Giúp em bài hóa

P

phatthientai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho m gam hh FeO Fe2O3 Fe3O4 tác dụng vừa đủ với dd H2SO4 loãng dư thu dd B. Cô cạn dd B thu 55,2 gam muối khan . nếu cho dd B tác dụng với Cl2 dư thì thu 58,75g muối. Gía trị của m là
a. 39,2 b.46,4 c.23,2 d.15,2

2. Hòa tan m gam hh gồm Fe3O4 và FeCO3 trong dd HNO3 nóng dư thu 3,36 lít hh A gồm 2 khí và dd B . Tỷ khối hơi của A đối với hidro bằng 22,6. Gía trị m là
a.15,24 b.13,92 c.69,6 d.6,96

3. Cho 7,22 gam hh Fe và kl M có hóa trị không đổi . Chia hh thành 2 phần bằng nhau . Phần 1 hòa tan hết trong dd HCl dư thu 2,128 lít H2. Phần 2 hòa tan hết trong dd HNO3 dư thu 1,792 lít NO (sp khử duy nhất) Kim loại M là
a.Cu b.Mg c. Zn d.Al
 
L

li94

1. Cho m gam hh FeO Fe2O3 Fe3O4 tác dụng vừa đủ với dd H2SO4 loãng dư thu dd B. Cô cạn dd B thu 55,2 gam muối khan . nếu cho dd B tác dụng với Cl2 dư thì thu 58,75g muối. Gía trị của m là
a. 39,2 b.46,4 c.23,2 d.15,2



coi hh đầu gồm FeO và Fe2O3 --> muối là FeSO4 và Fe2(SO4)3

3FeSO4 + 1,5Cl2 --> FeCl3 + Fe2(SO4)3

m tăng = mCl2 --> nCl2 = 0,05

--> n muối = 1/30 --> mFeCl3 + mFe2(SO4)3 = 18,75

40 g muối còn lại là Fe2O3 bđ td với ax --> nFe2O3 = 0,1

nFeO = nFeSO4 = 0,1 --> m = 23,2


2. Hòa tan m gam hh gồm Fe3O4 và FeCO3 trong dd HNO3 nóng dư thu 3,36 lít hh A gồm 2 khí và dd B . Tỷ khối hơi của A đối với hidro bằng 22,6. Gía trị m là
a.15,24 b.13,92 c.69,6 d.6,96

2 khí là CO2 và NO2

đường chéo --> nCO2 = 0,06 ; nNO2 = 0,09

--> nFeCO3 = 0,06

bte --> nFe3O4 + nFeCO3 = nNO2 --> nFe3O4 = 0,03

m = 13,92




3. Cho 7,22 gam hh Fe và kl M có hóa trị không đổi . Chia hh thành 2 phần bằng nhau . Phần 1 hòa tan hết trong dd HCl dư thu 2,128 lít H2. Phần 2 hòa tan hết trong dd HNO3 dư thu 1,792 lít NO (sp khử duy nhất) Kim loại M là
a.Cu b.Mg c. Zn d.Al


M td với HCl

có 0,08.3 - 0,095.2 = nFe = 0,05

--> mM = 0,81 ;

Mb = 0,81 ; nb = 0,09 ( n là số e cho )

--> M/n = 9 --> Al
 
Top Bottom