Giup em bài hóa

P

phatthientai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho m gam hh FeO Fe2O3 Fe3O4 tác dụng vừa đủ với dd H2SO4 loãng dư thu dd B. Cô cạn dd B thu 55,2 gam muối khan . nếu cho dd B tác dụng với Cl2 dư thì thu 58,75g muối. Gía trị của m là
a. 39,2 b.46,4 c.23,2 d.15,2

2. Hòa tan m gam hh gồm Fe3O4 và FeCO3 trong dd HNO3 nóng dư thu 3,36 lít hh A gồm 2 khí và dd B . Tỷ khối hơi của A đối với hidro bằng 22,6. Gía trị m là
a.15,24 b.13,92 c.69,6 d.6,96

3. Cho 7,22 gam hh Fe và kl M có hóa trị không đổi . Chia hh thành 2 phần bằng nhau . Phần 1 hòa tan hết trong dd HCl dư thu 2,128 lít H2. Phần 2 hòa tan hết trong dd HNO3 dư thu 1,792 lít NO (sp khử duy nhất) Kim loại M là
a.Cu b.Mg c. Zn d.Al
 
H

heartrock_159

1. Cho m gam hh FeO Fe2O3 Fe3O4 tác dụng vừa đủ với dd H2SO4 loãng dư thu dd B. Cô cạn dd B thu 55,2 gam muối khan . nếu cho dd B tác dụng với Cl2 dư thì thu 58,75g muối. Gía trị của m là
a. 39,2 b.46,4 c.23,2 d.15,2

2. Hòa tan m gam hh gồm Fe3O4 và FeCO3 trong dd HNO3 nóng dư thu 3,36 lít hh A gồm 2 khí và dd B . Tỷ khối hơi của A đối với hidro bằng 22,6. Gía trị m là
a.15,24 b.13,92 c.69,6 d.6,96

3. Cho 7,22 gam hh Fe và kl M có hóa trị không đổi . Chia hh thành 2 phần bằng nhau . Phần 1 hòa tan hết trong dd HCl dư thu 2,128 lít H2. Phần 2 hòa tan hết trong dd HNO3 dư thu 1,792 lít NO (sp khử duy nhất) Kim loại M là
a.Cu b.Mg c. Zn d.Al

1. Giải hệ : Chỉ có FeSO4 mới tác dụng Cl2 nhé!
52x + 400y=55,2
187,5x + 400y=58,75 (187,5=FeSO4.Cl)
2.M khí = 45.2 ---> Có NO2, chất còn lại chắc chắn là CO2
---> nCO2 0.06 và nNO2 = 0.09
---> mFeCO3 = 0.06 mol
Gợi ý : Dùng bảo toàn e cho toàn bộ phản ứng để tìm ra nFe304
3. Bài này ta giả sử 2 TH là KL hóa trị II hoặc III là nhanh nhất
---> Còn lại bảo toàn e để tính thôi!

 
Top Bottom