giúp em bài hoá này!!!

B

boymanis_pintar

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

oxit cao nhất của nguyên tố R ứng với công thức [TEX]R_{2}O_{x}[/TEX]. phân tử lượng của oxit là 183u có thành phần về khối lượng của oxy là 61.21%
a. xác định nguyên tố R
b. viết công thức cấu tạo của 2 chất [TEX]R_{2}[/TEX] và H
 
Last edited by a moderator:
L

le.giang_94

ta có:1600x/183=61.21 suy ra x=7
thay vao công thức ta có 16*7+R*2=183 suy ra R=35.5 clo
B) công thúc cấu tạo của R2 va H là HCL
mình làm thế
chả bít có đúng không
đúng thì cảm ơn nhe
 
Top Bottom