Giúp em bài hóa này

Status
Không mở trả lời sau này.
S

snowprincess2794

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các nguyên tố hóa học có số đơn vị điện tích hạt nhân lớn hơn 82 đều có tính phóng xạ (hạt nhân nguyên tử ko bền và tự phân rã). Dùng bảng hệ thống tuần hoàn để tính xem đối với các nguyên tử z< hoặc =82 thì tỉ số N/z nằm trong khoảng nào?
/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)
 
N

niemtin_267193

bạn phải nói rõ N là gì và z là gì chứ
lâu ko học wên hết rùi!!!!!!!!!!!!!1
 
S

silvery21

trong các nguyên tố Z<82
thì ngtố Pb ( 207; 82) có N/z =125/82= 1,5244 là cao nhất và tỉ lệ thấp nhất là 1
=> 1\leq N/Z \leq 1,5244
em chú ý nhé ĐK này áp dụng khá nhìu bài về tính toán trong chươngI này đêy'
 
D

dark_demon

Khi đốt cháy hoàn toàn 8,96lit H2S (đktc).
a) Tính thể tích SO2 sinh ra (đktc).
b) Dẫn SO2 trên vào 50ml dd NAOH 25 fần trăm (d=1,28) thu được muối j ? Nồng độ fần trăm là bao nhiêu?
 
T

trang14

Khi đốt cháy hoàn toàn 8,96lit H2S (đktc).
a) Tính thể tích SO2 sinh ra (đktc).
b) Dẫn SO2 trên vào 50ml dd NAOH 25 fần trăm (d=1,28) thu được muối j ? Nồng độ fần trăm là bao nhiêu?

a/[TEX]2H_2S+3O_2--->2SO_2+2H_2O[/TEX]

[TEX]V_{SO_2} = V_{H_2S} = 8,96(l)[/TEX]

b/ [TEX] n_{SO_2} = 8,96:22,4 = 0,4 (mol)[/TEX]

[TEX]m_{dd.NaOH} = 50.1,28 = 64 (g)[/TEX]

[TEX]m_{NaOH} = 64.25% = 16(g)[/TEX]

[TEX]n_{NaOH} = 16:40 = 0,4(mol)[/TEX]

Thấy:[TEX] \frac{n_{NaOH}}{n_{SO_2}} = \frac{0.4}{0,4} = 1[/TEX]

\Rightarrow sản phẩm là muối axit

[TEX]NaOH + SO_2 ---> NaHSO_3[/TEX]

[TEX]n_{NaHSO_3} = 0,4[/TEX]

[TEX]m_{NaHSO_3} = 0,4.104 = 41,6 (g)[/TEX]

[TEX]C%= \frac{41,6.100}{0,4.64+64} = 46,4285%[/TEX]
 
H

huynh_trung

Khi đốt cháy hoàn toàn 8,96lit H2S (đktc).
a) Tính thể tích SO2 sinh ra (đktc).
b) Dẫn SO2 trên vào 50ml dd NAOH 25 fần trăm (d=1,28) thu được muối j ? Nồng độ fần trăm là bao nhiêu?

theo em nghĩ là Pứ sau là thế này
[TEX]a) n_{H_2S} = 8,96 : 22,4 = 0,4 (mol)[/TEX]
[TEX]2 H_2S + 3O_2 ------> 2 H_2O + 2 SO_2 (DK: nhiet do)[/TEX]
[TEX]0,4 mol........................................0,4 mol[/TEX]
[TEX]V_{SO_2} = 0,4 . 22,4 = 8,96(l)[/TEX]
[TEX]b) m_{dd NaOH} = 50.1,28 = 64(g) ; m_{NaOH} = \frac{25.64}{100} = 16(g) ; n_{NaOH} = 16 : 40 = 0,4 (mol)[/TEX]
[TEX]SO_2 + 2 NaOH -----> H_2O+ Na_2SO_3[/TEX]
[TEX] (du)......0,4 mol.......................0,2 mol[/TEX]
sau Pứ thu được muối [TEX]Na_2SO_3[/TEX]
[TEX]m_{SO_2} = 0,4. 64 = 12,8 (g) ; m_{Na_2SO_3} = 0,2 . 126 = 25,2 (g) ; m_{dd sau pu} = 12,8 + 64 = 76,8 (g) [/TEX]
[TEX]C%_{Na_2SO_3} = \frac{25,2.100%}{76,8} = 29,29 %[/TEX]
 
T

trang14

theo em nghĩ là Pứ sau là thế này
[TEX]a) n_{H_2S} = 8,96 : 22,4 = 0,4 (mol)[/TEX]
[TEX]2 H_2S + 3O_2 ------> 2 H_2O + 2 SO_2 (DK: nhiet do)[/TEX]
[TEX]0,4 mol........................................0,4 mol[/TEX]
[TEX]V_{SO_2} = 0,4 . 22,4 = 8,96(l)[/TEX]
[TEX]b) m_{dd NaOH} = 50.1,28 = 64(g) ; m_{NaOH} = \frac{25.64}{100} = 16(g) ; n_{NaOH} = 16 : 40 = 0,4 (mol)[/TEX]
[TEX]SO_2 + 2 NaOH -----> H_2O+ Na_2SO_3[/TEX]
[TEX] (du)......0,4 mol.......................0,2 mol[/TEX]
sau Pứ thu được muối [TEX]Na_2SO_3[/TEX]
[TEX]m_{SO_2} = 0,4. 64 = 12,8 (g) ; m_{Na_2SO_3} = 0,2 . 126 = 25,2 (g) ; m_{dd sau pu} = 12,8 + 64 = 76,8 (g) [/TEX]
[TEX]C%_{Na_2SO_3} = \frac{25,2.100%}{76,8} = 29,29 %[/TEX]

phần b của em làm sai rồi ^^

để ý cái tỉ lệ của ôxit axit vs bazo đi em

[TEX]\frac{n_{NaOH}}{n_{SO_2}} = 0,4 :0,4 = 1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow[/TEX] sản phẩm phải là muối axit


@huynh_trung và dark_demon: chú ý ko spam
 
S

silvery21

mạng yếu jờ mới vào đc
he he bài này sai từ đây nhé:
[TEX]SO_2 + 2 NaOH -----> H_2O+ Na_2SO_3[/TEX]
[TEX] (du)......0,4 mol.......................0,2 mol[/TEX]
sau Pứ thu được muối [TEX]Na_2SO_3[/TEX]
[TEX]m_{SO_2} = 0,4. 64 = 12,8 (g) ; m_{Na_2SO_3} = 0,2 . 126 = 25,2 (g) ; m_{dd sau pu} = 12,8 + 64 = 76,8 (g) [/TEX]
[TEX]C%_{Na_2SO_3} = \frac{25,2.100%}{76,8} = 29,29 %[/TEX][/QUOTE]
tóm lại bai của bn trang làm đúng zùi nah'
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

mạn yếu jờ mới vào đc
he he bài này sai từ đây nhé:
[TEX]SO_2 + 2 NaOH -----> H_2O+ Na_2SO_3[/TEX]
[TEX] (du)......0,4 mol.......................0,2 mol[/TEX]
sau Pứ thu được muối [TEX]Na_2SO_3[/TEX]
[TEX]m_{SO_2} = 0,4. 64 = 12,8 (g) ; m_{Na_2SO_3} = 0,2 . 126 = 25,2 (g) ; m_{dd sau pu} = 12,8 + 64 = 76,8 (g) [/TEX]
[TEX]C%_{Na_2SO_3} = \frac{25,2.100%}{76,8} = 29,29 %[/TEX]
tóm lại bai của bn trang làm đúng zùi nah'
@Oanh , bài này ra muối axit mừ , sao ghi muối trung hòa thế kia .

Khẳng định cuối cùng , bài của Trang chuẩn không phải chỉnh nữa
 
S

silvery21

conech123 ah`
tớ bảo là bài của huynh_trung sai từ bước đó cơ mak( đó là tớ trích dẫn mà)
đọc kĩ lại nhé
 
C

conech123

Vậy cậu sửa lại bài đi , tớ nhìn mỗi cái kquả cuối , nhìn thế kia thoạt đầu gióng như bài của cậu ấy QUOTE lại đi :)
 
S

silvery21

quay lai bài ban đầu nhé
em hỏi tại sao V H2S = V SO2 vì pt 2 H2S + 3 O2 .....> 2 H2O + 2 SO2
0,4 ........................................0,4 ( mol)
và em chú ý nhé do đề bài cho sẵn sản phẩm là SO2 nên ko fải xét
còn nếu ko em fải xét : nếu O2 thiếu thì sphẩm là S và H2O
.............dư thì sp như trên
 
Last edited by a moderator:
D

dark_demon

Tỉ khối hơi của 1 hh A gồm ozon và oxi đối với hidro là 18.
a) Xác định fan tram theo thể tích hh A ban đầu.
b) Tính tỉ khối hơi của A đối với oxi.
 
T

trang14

Tỉ khối hơi của 1 hh A gồm ozon và oxi đối với hidro là 18.
a) Xác định fan tram theo thể tích hh A ban đầu.
b) Tính tỉ khối hơi của A đối với oxi.
a/
[TEX]V_{O_3} = a ; V_{O_2} = b[/TEX]

[TEX]d\frac{A}{H_2} = \frac{48a + 32b}{a+b} : 2 = 18[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 48a + 32b = 36a + 36b[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 12a = 4b \Leftrightarrow \frac{a}{b} = \frac{1}{3}[/TEX]

[TEX]%V_{O_3} = 25%[/TEX]

[TEX]%V_{O_2} = 75%[/TEX]

b/
[TEX]d\frac{A}{O_2} = \frac{48a + 32b}{a+b} :32 [/TEX]

[TEX]= \frac{48a + 3.32a}{a + 3a}:32 = 36:32 = 1,125[/TEX]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom