Giúp em bài hóa này

A

atrucniz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hòa tan hết 17,6g hỗn hợp X gồn Fe, Cu trong dung dịch HNO3 đặc nóng, dư. Sau phản ứng thu được 17,92 lit khí màu nâu duy nhất tại đktc.
a. Thành phần % theo khối lhuowngj của Fe, Cu trong hỗn hợp X
b. Tính thể tích HNO3. 5M đã phản ứng.
c. Tính thể tích HNO3. 2M ít nhất cần dùng để hòa tan hoàn toàn hỗn hợp 17,6 gam kim loại nói rtteen biết sản phẩm khử duy nhất là NO.

Câu 2: Hòa tan m gam Mg vào dung dịch HNO3 dư, sau phả ứng thu được 4,48 lít hỗn hợp khí X gồn NO và NO2. Biết tỉ khối của X so với H2 là 19. Tính giá trị của m?

Em xin cảm ơn mọi người!
:M047:
 
L

lenphiatruoc

\[\begin{array}{l}
1/\\
{m_{Fe}} = a \to {m_{Cu}} = 17,6 - a\\
\to \frac{{3a}}{{56}} + \frac{{2\left( {17,6 - a} \right)}}{{64}} = \frac{{17,92}}{{22,4}}\\
\to a = ? \to {m_{Fe}} \to \% \\
2/\\
\frac{X}{{{H_2}}} = 19 \to X = 38\\
{n_{NO}} = x\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,{n_{N{O_2}}} = y\\
\to \left\{ \begin{array}{l}
x + y = \frac{{4,48}}{{22,4}}\\
\frac{{30x + 46y}}{{x + y}} = 38
\end{array} \right. \to \left\{ \begin{array}{l}
x = ?\\
y = ?
\end{array} \right.\\
\to \frac{{2m}}{{24}} = 3x + y \to m = ?
\end{array}\]
 
Top Bottom