giup em bai hoa nay voi

L

luan20014

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1:hoà tan hoàn toàn 8,862 gam hôn hợp gồm Al và Mg vào dung dich HNO3 loãng, thu được dung dich X và 3,136 lit khi o dkc hỗn hợp Y gồm hai khi khong màu, trong do co mot khi hoá nâu trong không khi. Khoi luong của Y la 5,18g. Cho dung dịch NaOH vào X và dun nóng, khong co khi thoat ra. % khoi luong cua Al trong hôn hop ban dau la? dap an la 12,8
 
T

traitimhanngoc

bai 1:hoà tan hoàn toàn 8,862 gam hôn hợp gồm Al và Mg vào dung dich HNO3 loãng, thu được dung dich X và 3,136 lit khi o dkc hỗn hợp Y gồm hai khi khong màu, trong do co mot khi hoá nâu trong không khi. Khoi luong của Y la 5,18g. Cho dung dịch NaOH vào X và dun nóng, khong co khi thoat ra. % khoi luong cua Al trong hôn hop ban dau la? dap an la 12,8

khí hoá nâu=> NO => khí kế tiếp là N2O
n Khí = 0.15mol
m khí = 5.18g
=>Mtb Khí = 37
=> Mỗi khí chiếm 50% về số mol (0.07mol)
Số mol e tổng là 0.07*3+0.07*8=0.77mol
có m kl = 8.862g
lập hệ => nAl=0.042g=%Al=12.8%

mọi ng` có tìm được chỗ thiếu sót ở đây không?
hihi
 
T

traitimhanngoc

theo sơ đồ đưong chéo bạn ạ
NO=30
N2O=44
tỉ lệ số mol 2 khí bằng nhau thì Mtb mí bằng 37 mà
 
Top Bottom