giup em bai hoa nay voi

N

nhunhungyeuthuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 14.7994g muối clorua cua kjm loại tác dụng voi AgNO3 du thu duoc 30.307g kết tủa Agcl.
a, tim M
b, M có hai đồng vị x, y voi tổng số khối la 128. số nguyên tu cua đong vi X bang 0.37 lan sô nguyen tu cua dong vi y , tim so khoi cua X va Y
 
P

pttd

cho 14.7994g muối clorua cua kjm loại tác dụng voi AgNO3 du thu duoc 30.307g kết tủa Agcl.
a, tim M
b, M có hai đồng vị x, y voi tổng số khối la 128. số nguyên tu cua đong vi X bang 0.37 lan sô nguyen tu cua dong vi y , tim so khoi cua X va Y

CT của muối clorua là [TEX]MCl_x[/TEX]
[TEX]n_{AgCl}= 0,21(mol)[/TEX]
[TEX]MCl_x+xAgNO_3 --------> M(NO_3)_x +xAgCl[/TEX]
[TEX]\frac{14,7994}{M+35,5x}[/TEX] -----------------------------> 0,21---(mol)
có tỉ lệ:

[TEX]\frac{14,7994}{M+35,5x} = \frac{0,21}{x}[/TEX]

=> mối quan hệ của x và M

cho x chạy từ 1--> 3 => cặp nghiệm hợp lí
 
Top Bottom