giúp em bài hóa này với. gấp nhaz. tks trước

E

embietemchetlien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 10 g Cu và CuO tác dung với [tex] H_2SO_4 [/tex] loãng, dư. Sau phản ứng lọc lấy chất không tan cho vào dung dịch [tex] H_2SO_4 [/tex] đặc, nóng thấy thoát ra [tex] 1,12 l [/tex] khí A (đktc). Tính thành phần % các chất có trong hỗn hợp ban đầu.
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).
 
Last edited by a moderator:
M

muathu1111

cho 10 g CuO và CuO tác dung với [tex] H_2SO_4 [/tex] loãng, dư. Sau phản ứng lọc lấy chất không tan cho vào dung dịch [tex] H_2SO_4 [/tex] đặc, nóng thấy thoát ra [tex] 1,12 l [/tex] khí A (đktc). Tính thành phần % các chất có trong hỗn hợp ban đầu.
Cái đề ban đầu là Cu chứ nhỉ:confused:
Bài này cũng đơn giản mà :D
Ban đầu chỉ có Cu0 pứ hết
Sau thì Cu pứ với H2SO4 đ,n sinh ra 0,05mol SO2 => mol Cu = 0,05 => m = 3,2g => 32%
=> Cu0 = 68%

Sai rồi thì phải ... bài gì mà ko cần tính toán hết trơn vậy nè :-SS
 
M

minhtuyenhttv

cho 10 g CuO và CuO tác dung với [tex] H_2SO_4 [/tex] loãng, dư. Sau phản ứng lọc lấy chất không tan cho vào dung dịch [tex] H_2SO_4 [/tex] đặc, nóng thấy thoát ra [tex] 1,12 l [/tex] khí A (đktc). Tính thành phần % các chất có trong hỗn hợp ban đầu.
cho vào ax loãng CuO tan Cu ko tan. đề gõ nhầm hai lần CuO nhé, cho vào axit đặc thì

Cu bị hoà tan giải phóng SO2

Cu + 2H2SO4 => CuSO4 + SO2 + 2H2O

nSO2= 1,12/22,4= 0,05 => nCu = 0,05 mol

mCu = 3,2 g => mCuO = 10- 3,2 = 6,8 g => % ra
 
Top Bottom