Giúp em bài hóa này với!! Chương este?

K

kidthoidai95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X là hỗn hợp 2 este của cùng 1 ancol no, đơn chức và 2 axit no, đơn chức đồng đẳng. Đốt cháy hoàn toàn 0.1mol X cần 6.16 lít O2 .Đun nóng 0.1 mol X với 50 gam dd NaOH 20% đến phản ứng hoàn toàn, rồi cô cạn dd sau phản ứng được m gam chất rắn. Giá trị của m là:
A.7.5g ............... B.37.5g ................ C13.5g ...........................D.15g
 
A

aloha147

gọi CTPT la CnH2nO2 (n ở đây la n trung binh nha)

CnH2nO2+(3n-2)/2 O2-------->nCO2+nH2O
__0,1mol_______0,275mol

=> (3n-2)/2=2,75<=>n=2,5 ma n\geq2 vây co 1este la HCOOCH3 va RCOOCH3

ma ta co: M trung binh=67 => khôi lương hỗn hơp X la 67*0,1=6,7g
theo bao toan khôi lương ta co: m este +m NaOH =m muôi +m CH3OH
=> m muối=6,7+10-0,1*32=13,5g
Đáp án C
 
Top Bottom