giup em bai hoa nay a

L

luan20014

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 2: hỗn hợp X gồm etylen và propylen voi ti le the tich tuong ung la 3:2. Hiddrat hoá hoan toan mot the tich X thu duoc hon hop ancol Y, trong do ti le ve khoi luong các ancol bac 1 so voi ancol ban 2 la 28:15. % ve khoi luong cua ancol propylic trong hon hop Y la? dap an la 11,63
 
T

traitimhanngoc

trong do ti le ve khoi luong các ancol bac 1 so voi ancol ban 2 la 28:15
<=> tỉ lệ 112:60

một lượng propylen chuyển thành ancol bậc 1 vì tỉ lệ trên khác 3:2
gia su có 172 anken
lập hệ pt tính được số propylen là 68, số lượng propylen chuyển thành ancol bac 1 là 8
số ancol bac 1 có là 112 số etylen là 102
từ đó dễ dàng tính được %

bài này tớ thíc làm bằng pascal hơn
 
V

vanculete

CẬU LÀM KHÓ HIỂU QUÁ TA

CH2=CH2 +H20 = C2H50H
3 3
CH2=CH-CH3 +H20 = CH2(OH)CH2CH3
x x
CH2=CH-CH3 + H20 = CH3CH(0H)CH3
y y
ta có hệ
x+y=2
(3*46+60x)/60y=28/25
tìm x y OK
 
Top Bottom