Giúp em bài hóa 11 này với

Hy Nhiên

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng hai 2017
410
859
191
22
Thanh Hóa
Hỗn hợp X gồm 2 ankan phân tử hơn kém nhau 28đvC .Đốt cháy hoàn toàn 1,76 gam hỗn hợp X cần 2,24 lít oxi (0độ C,2 atm).tìm CTPT và % mỗi ankan
Bài cuối cùng :):)
nO2 = 0,2 mol
Đặt công thức chung của 2 ankan :CnH2n+2
CnH2n+2 + ([tex]\frac{3n+1}{2}[/tex]) O2 ---> CO2 + H2O
=> n ankan = 0,4 /(3n+1) ( mol )
=> n= 3
Mà 2 ankan hơn kém nhau 2 nhóm CH2
=> C2H6 và C4H10

 
Last edited:
  • Like
Reactions: thienbinhgirl
Top Bottom