Giúp em bài gthoa ánh sáng

V

vinhle

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm giao thoa Iâng, khi màn cách hai khe một đoạn D1 ta nhận được một hệ vân. Dời màn ra xa hai khe thêm một đoạn D2 sao cho vị trí vân sáng bậc một trong hệ vân ban đầu được thay thế bằng vị trí vân tối trong hệ vân mới. Ta có quan hệ
A. D2 = 1,5D1 B. D2 = 0,5D1 C. D2 = 2D1 D. D2 = D1
 
T

tlbb0305

D2 = 2 D1
Giả sử vân sáng lúc đầu là 1 (đơn vị gì đó)
suy ra lúc dịch chuyển vân tối cũng là 1 --> vân sáng là 2 ----> D2 = 2D1
 
T

tlbb0305

sai 100% D không bao giờ đúng D2 = D1 thì sao có sự thay đổi từ vân sáng sang vân tối 1 được
 
H

hocmai.vatli

Trả lời em.

Trong thí nghiệm giao thoa Iâng, khi màn cách hai khe một đoạn D1 ta nhận được một hệ vân. Dời màn ra xa hai khe thêm một đoạn D2 sao cho vị trí vân sáng bậc một trong hệ vân ban đầu được thay thế bằng vị trí vân tối trong hệ vân mới. Ta có quan hệ
A. D2 = 1,5D1 B. D2 = 0,5D1 C. D2 = 2D1 D. D2 = D1

picture.php
 
T

tlbb0305

Há há bị lừa rồi nó bảo dời 1 đoạn là D2 chứ không phải là tính từ màn chắn là D2 há há D1 = D2 đúng như anh học mãi giải đó.
 
Top Bottom