giúp em bài este

B

bayby123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 20gam một este X ( có phân tử khối 100 dvc ) tác dụng với 300ml dung dich NaOH 1M sau phan ung cô cạn dung dich thu được 23,2 gam chất rắn khan . Công thức cấu tạo X là A. C2H5COOCH=CH2 B.CH2=CHCOOC2H5 C. CH2=CHCH2COOCH3 D. CH3COOCH=CH3
 
Last edited by a moderator:
L

linhdangvan

cho 20gam một este X ( có phân tử khối 100 dvc ) tác dụng với 300ml dung dich NaOH 1M sau phan ung cô cạn dung dich thu được 23,2 gam chất rắn khan . Công thức cấu tạo X là A. C2H5COOCH=CH2 B.CH2=CHCOOC2H5 C. CH2=CHCH2COOCH3 D. CH3COOCH=CH3
bài này đơn giản mà em!
tính dc số mol este=0,2 mol
áp dụng định luật bảo toàn m ta có:
m ancol=8,8 g
==>M [TEX]ancol=\frac{8,8}{0,2}=44[/TEX]=>R=C2H3
==>gốc acid =29
==.> C2H5COOC2H3:):):):):):):)
chú ý sau hh chất rắn có cả NaOH dư !!!!!!!!!!
 
Top Bottom