S
shinxun
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Chứng minh rằng đa thức sau không dương với mọi x,y và z:
2x^4y^2z^6 - 3xy^2z^6 + 6/5x^4y^2z^6 + 3xy^2z^6
Bài 2: Cho các đa thức sau:
M = 2x-2y+z ; N=-x+y+z ; P=-2z+y-x
Chứng minh rằng trong 3 đa thức M,N,P có ít nhất một đa thức không âm, một đa thức không dương với mọi x,y,z.
Cám ơn ạ
2x^4y^2z^6 - 3xy^2z^6 + 6/5x^4y^2z^6 + 3xy^2z^6
Bài 2: Cho các đa thức sau:
M = 2x-2y+z ; N=-x+y+z ; P=-2z+y-x
Chứng minh rằng trong 3 đa thức M,N,P có ít nhất một đa thức không âm, một đa thức không dương với mọi x,y,z.
Cám ơn ạ
Last edited by a moderator: