Giúp em 3 câu vật lý....ôtđh

S

s.mario_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Một con lắc lò xo treo thẳng đứng. Kích thích cho con lắc dđđh theo phương thẳng đứng. Khi đó năng lượng dao động là 0,005 J, độ lớn lớn nhất và nhỏ nhất của lực đàn hồi của lò xo la 6N và 2N. Tìm chu kì và biên độ dao động. Lấy g = 10.

Câu 2. Một người dùng búa gõ mạnh xuống đường ray xe lửa. Cách chỗ gõ 5100m một ng khác áp tai xuống đường ray thì nge thấy tiếng gõ truyền qua đường ray, 14s sau đó thì nge thấy tiếng gõ truyền qua không khí. Xác định vận tốc âm trong thép đườg ray biết vận tốc truyền âm trong ko khí là 340m/s.

Câu 3. Một mạch dao động gồm tụ điện có điện dung 100uF và 1 cuộn cảm có L=0,2H, điện trở ko đáng kể. Cường độ dòng điện cực đại trog mạch là I=0,012A. Khi tụ điện có điện tích q=12,2uC thì cđdđ trong mạch có thể nhận giá trị nào?
 
N

ndn111194

Câu 1. Một con lắc lò xo treo thẳng đứng. Kích thích cho con lắc dđđh theo phương thẳng đứng. Khi đó năng lượng dao động là 0,005 J, độ lớn lớn nhất và nhỏ nhất của lực đàn hồi của lò xo la 6N và 2N. Tìm chu kì và biên độ dao động. Lấy g = 10.
Giải:
ta có [TEX]W =\frac{1}{2}.K.A^2=0.005 => k=\frac{0.01}{A^2}[/TEX] (1)
khi[TEX] F_{dh} max = K.(\large\Delta l+ A) = 6 [/TEX] (2)
[TEX] F_{dh} min = K.(\large\Delta l- A) = 2 [/TEX] (3)
thay K ở (1) vào (2) (3) rồi lấy (2) - (3) được
[TEX]0.02 A = 4 A^2 => A=5.10^{-3} m [/TEX] \Rightarrow[TEX] \large\Delta l =0.01 m [/TEX]
có [TEX]\large\Delta l = \frac{g.T^2}{4\pi^2} => T=\sqrt{\frac{\large\Delta l.4\pi^2}{g}} =0.198 s [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

ndn111194

Câu 2. Một người dùng búa gõ mạnh xuống đường ray xe lửa. Cách chỗ gõ 5100m một ng khác áp tai xuống đường ray thì nge thấy tiếng gõ truyền qua đường ray, 14s sau đó thì nge thấy tiếng gõ truyền qua không khí. Xác định vận tốc âm trong thép đườg ray biết vận tốc truyền âm trong ko khí là 340m/s.

Giải:
thời gian âm truyền trong không khí đến tai người nghe là [TEX]t_1 =\frac{5100}{340}= 15 s [/TEX]
\Rightarrow thời gian âm truyền trông đường ray là [TEX]t = t_1 - 14= 1[/TEX] S \Rightarrow [TEX]v = \frac{5100}{1} = 5100 m/s[/TEX]
 
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

Câu 1. Một con lắc lò xo treo thẳng đứng. Kích thích cho con lắc dđđh theo phương thẳng đứng. Khi đó năng lượng dao động là 0,005 J, độ lớn lớn nhất và nhỏ nhất của lực đàn hồi của lò xo la 6N và 2N. Tìm chu kì và biên độ dao động. Lấy g = 10.
Giải:


có [TEX]\large\Delta l = \frac{g.T}{2\pi} => T=\frac{\pi}{500} s [/TEX]

Mình học lý kém quá, nên bạn ơi bạn chỉ giúp mình từ đâu để có thể có được công thức này hả bạn??

mong bạn sớm trả lời :)
 
Top Bottom