giúp em 3 bài này với ạ

J

jijajijune

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp em 3 bài này với ạ nếu đề sai thì nói hộ em nha em làm nó cứ thế nào ý

1. Cho 114g H2SO4 20% vào dung dịch BaCl2 5.2%.tính C% của các chất thu được sau p/Ứng

2.Cho 17.4g hỗn hợp gồm Al,Fe,Cu p/ứng hết với dung dịch H2SO4 loãng dư ra dung dịch B +6.4g chất rắn+8.96 L khí C
a.tính % khối lượng hỗn hợp kim loại
b.tính CM các chất trong B biết dung dịch H2SO4 đã dùng có CM=2M và lấy dư 10% so với lượng cần dùng

3.Cho 0.297g hợp kim Na và Ba vào nước ra dung dịch X+khí Y.Chung hòa dung dịch X =50ml dung dịch HCl thu được 0.4745g muối khan. Tính CM của HCl
 
W

whitetigerbaekho

Câu 1
.....H2SO4 + BaCl2 -> BaSO4 + 2HCl
p/u:0.233..........0.1...........0.1...........0.2
dư:.0.133...........0
* mBaSO4 = 0.1x233 = 23.3g
*C% = 0.2x71x100/422.8-23.3= 3.55%
 
W

whitetigerbaekho

Câu 2 bừa nhá
Fe + H2SO4 --> FeSO4 + H2
2Al + 3H2SO4 --> Al2(SO4)3 + 3H2 y 3y/2
dung dịch A gồm FeSO4 và Al2(SO4)3 và H2SO4 dư
giải hệ Pt
56x + 27y = 17,4 - 6,4
x + 3y/2 = 8,96/22,4
--> x= 0,1 mol
y= 0,2 mol nH2SO4 phản ứng = x + 3y/2 = 0,4 mol --> nH2SO4 ban đầu = 0,4*1,1=0,44 mol --> Vdd H2SO4 = 0,22 lít --> CM FeSO4= 0,45 M CM Al2(SO4)3 = 0,9M CM H2SO4 = 0,18M
 
Top Bottom