Giúp em 2 câu hóa học về kim loại này với.....?

S

s.mario_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Nhúng 2 thanh kim loại A, B đều có hóa trị 2 và đều nặng m gam: thanh 1 vào dd CuSO4, thanh 2 vào dd Pb(NO3)2 đến khi số mol phản ứng mỗi thanh kim loại là như nhau thì khối lượng thanh 1 giảm 1 %, khối lượng thanh 2 tăng 152%.
Lập biểu thức liên hệ giữa M(A) và M(B).

Câu 2: Nhúng 1 thanh sắt nặng 12,2 gam vào 200ml dung dịch CuSO4 0,5M. Sau 1 thời gian lấy thanh kim loại ra , cô cạn dd đc 15,52 gam chất rắn khan.

a) Tính m mỗi chất trong 15,52 gam chất rắn.
b) Tính m thanh kim loại sau phản ứng.
 
T

thanhxuan1996

cho mình hỏi nữa (sorry bạn chủ mod nha mình ko biết tạo mod)
Cho 1,52g hỗn hợp A và B gồm dung dịch HCl thì thu được 615 cm khối, thoát ra ở 27 độ C và 2ATM(áp phốt phe)và dung dịch Y
a.Xác định thành phần % của A và B trong hỗn hợp ban dầu
b.Tính khối lượng dung dich Y
 
P

pepun.dk

Câu 1: Nhúng 2 thanh kim loại A, B đều có hóa trị 2 và đều nặng m gam: thanh 1 vào dd CuSO4, thanh 2 vào dd Pb(NO3)2 đến khi số mol phản ứng mỗi thanh kim loại là như nhau thì khối lượng thanh 1 giảm 1 %, khối lượng thanh 2 tăng 152%.
Lập biểu thức liên hệ giữa M(A) và M(B).


[TEX]\left\{\frac{(A-64).x}{m}=0,01\\\frac{(207-B).x}{m}=1,52\right.\\ \Rightarrow \frac{207-B}{A-64}=152\\ \Rightarrow 152A+B=9935[/TEX]

Câu 2: Nhúng 1 thanh sắt nặng 12,2 gam vào 200ml dung dịch CuSO4 0,5M. Sau 1 thời gian lấy thanh kim loại ra , cô cạn dd đc 15,52 gam chất rắn khan.
a) Tính m mỗi chất trong 15,52 gam chất rắn.
b) Tính m thanh kim loại sau phản ứng.
x: số mol Fe pư


[TEX]x=\frac{0,2.0,5.160-15,52}{64-56}=0,06\\ \Rightarrow \left\{m_{Fe(NO_3)_2}=0,06.152=9,12(g)\\ m_{CuNO_3)_2}=15,52-9,12=6,4(g)[/TEX]

[TEX]m_{kl}=12,2+0,06.(64-56)=12,68(g)[/TEX]

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom