Giúp em 2 bài trong đề thi thử đại học vinh lần I năm 2011

  • Thread starter nguyenxuanhieu_ctk7
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 6,068

N

nguyenxuanhieu_ctk7

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm hai andehit cần dùng vừa hết 0,375 mol O2, sinh ra 0,3 mol CO2 và 0,3 mol H2O. Mặc khác, nếu cho m gam X tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3 thì lượng kết bạc bạc thu được tối đa là:
A. 75,6 gam B. 48,6 gam C. 64,8 gam D. 32,4 gam
2. Cho m gam hỗn hợp gồm HCOOCH=CH2, CH3COOH và OHC-CH2-CHO phản ứng với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3 đung nóng, thu được 54 gam Ag. Mặt khác, nếu cho m gam X tác dụng với Na ( dư ) thu được 0,28 lít H2 ( dktc ). Giá trị của m là:
A. 19,5 B. 9,6 C. 10,5 D. 6,9
 
A

ahcanh95

Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm hai andehit cần dùng vừa hết 0,375 mol O2, sinh ra 0,3 mol CO2 và 0,3 mol H2O. Mặc khác, nếu cho m gam X tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3 thì lượng kết bạc bạc thu được tối đa là:
A. 75,6 gam B. 48,6 gam C. 64,8 gam D. 32,4 gam


bảo toàn nguyên tố Oxi => mol andehit = 0,15. mol CO2 = 0,3 => C trung bình = 2

để thu dc kết tủa tối đa => 2an dehit đó là : HCHO và CH3CH2CHO ( 1C và 3 C )

=> mol HCHO = mol CH3CH2CHO = 0,075 => m = 48,6 gam.

:khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35):
 
P

pvsme2510

Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm hai andehit cần dùng vừa hết 0,375 mol O2, sinh ra 0,3 mol CO2 và 0,3 mol H2O. Mặc khác, nếu cho m gam X tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3 thì lượng kết bạc bạc thu được tối đa là:
A. 75,6 gam B. 48,6 gam C. 64,8 gam D. 32,4 gam


bảo toàn nguyên tố Oxi => mol andehit = 0,15. mol CO2 = 0,3 => C trung bình = 2

để thu dc kết tủa tối đa => 2an dehit đó là : HCHO và CH3CH2CHO ( 1C và 3 C )

=> mol HCHO = mol CH3CH2CHO = 0,075 => m = 48,6 gam.

:khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35):
 
Top Bottom