Giúp em 2 bài này

B

buitrungnghia96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tình hình là em có mượn cái đề của đứa bạn,thấy 2 câu nay làm 0 ra đáp án như cô giáo đọc.Nhờ các pro giải giúp.
Bài 1:
Ruồi giấm 2n=8>Giả sử trong quá trình giảm phân có 1 cặp NST xảy ra trao đổi chéo đơn,1
cặp NST xảy ra trao đổi chéo kép.Số loại trứng có thể tạo ra là
A.16 B.256 C.128 D.64
Cô đọc đáp án là B nhưng mình lại tính ra C
Bài 2:
Ở 1 loài khi 0 có sự trao đổi chéo có thể tạo ra 256 kiểu tổ hợp giao tử.Khi có TĐC tại 1 điểm xảy ra ở 2 cặp NST ở cả quá trình phát sinh giao tử và cái thì số kiểu tổ hợp giao tử có thể tạo ra là
A.4096 B.2048 C.1024 D.512
Cô đọc đáp án A mình lại ra C
Mong mọi người chỉ giáo
 
A

anhdungtrantb95

câu 2

vì không xảy ra trao đổi chéo nên số kiểu tổ hợp là
4^n = 256 => n= 4
số kiểu tổ hợp xảy ra trao đổi chéo là
4^(n+m) = 4^(4+2) = 4096
 
A

anhdungtrantb95

câu 2

vì không xảy ra trao đổi chéo nên số kiểu tổ hợp là
4^n = 256 => n= 4
số kiểu tổ hợp xảy ra trao đổi chéo là
4^(n+m) = 4^(4+2) = 4096
chọn đáp án A
Chúc bạn học tốt ;)
 
T

tuonghuy333_2010

Đáp án câu 1 nèk

công thức ${2}^{3k}.{2}^{2m}.{2}^{n-k-m}$ trong đó k số cặp NST treo đổi chéo kép, m là số cặp NST trao đổi chéo đơn, n là số cặp NST có.
bạn thế công thức này dô là đc 128 hjhjhjhj chúc bạn may mắn nha.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom