giúp em 2 bài này nhaz

E

embietemchetlien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: nung hỗn hợp 2 muối [tex] CaCO_3 [/tex] và [tex] MgCO_3 [/tex] thu được 76 (g) hỗn hợp 2 oxit và 33,6 (l) [tex] CO_2 [/tex] (đktc). Tính khối lượng hỗn hợp muối ban đầu theo 2 cách.
Bài 2: Hòa tan hoàn toàn 2 (g) hỗn hợp gồm 1 kim loại hóa trị II và 1 kim loại hóa trị III cần dùng 31,025 (g) dd HCl 20%. Tính thể tích khí [tex] H_2 [/tex] đktc.
 
K

k.nguyen.73

Bài 1: nung hỗn hợp 2 muối [tex] CaCO_3 [/tex] và [tex] MgCO_3 [/tex] thu được 76 (g) hỗn hợp 2 oxit và 33,6 (l) [tex] CO_2 [/tex] (đktc). Tính khối lượng hỗn hợp muối ban đầu theo 2 cách.
Bài 2: Hòa tan hoàn toàn 2 (g) hỗn hợp gồm 1 kim loại hóa trị II và 1 kim loại hóa trị III cần dùng 31,025 (g) dd HCl 20%. Tính thể tích khí [tex] H_2 [/tex] đktc.
Bài 1 có thể tính theo 2 cách đó là lập pt để tính hay hệ pt cũng đc
Bạn viết pt
Tính số mol của hh
~> lập pt
 
P

pety_ngu

Bài 1: nung hỗn hợp 2 muối [tex] CaCO_3 [/tex] và [tex] MgCO_3 [/tex] thu được 76 (g) hỗn hợp 2 oxit và 33,6 (l) [tex] CO_2 [/tex] (đktc). Tính khối lượng hỗn hợp muối ban đầu theo 2 cách.
Bài 2: Hòa tan hoàn toàn 2 (g) hỗn hợp gồm 1 kim loại hóa trị II và 1 kim loại hóa trị III cần dùng 31,025 (g) dd HCl 20%. Tính thể tích khí [tex] H_2 [/tex] đktc.
viết pt
x+ y= 1,5
56x+40y=76
x=1
y= 0,5
mCaCO3=100
mMgCO3=42
cách hai
áp dụng định luật bảo toàn khối lượng
 
J

jelly_nguy3n96tn

Bài 1: nung hỗn hợp 2 muối [tex] CaCO_3 [/tex] và [tex] MgCO_3 [/tex] thu được 76 (g) hỗn hợp 2 oxit và 33,6 (l) [tex] CO_2 [/tex] (đktc). Tính khối lượng hỗn hợp muối ban đầu theo 2 cách.
Bài 2: Hòa tan hoàn toàn 2 (g) hỗn hợp gồm 1 kim loại hóa trị II và 1 kim loại hóa trị III cần dùng 31,025 (g) dd HCl 20%. Tính thể tích khí [tex] H_2 [/tex] đktc.
Bài 1 2 bạn kia đã nói rồi chị không nói lại nữa nhá:
b2 nè:
- gọi kim loại hoá trị 2 và 3 lần lượt là M và R
M + 2HCl ---> MCl2 + H2

2R + 6HCl ---> 2RCl3 + 3H2

=> mct HCl = 6,205(g) => nHCl = 0,17(mol)
theo 2 pt trên ta có:
n H2 = 2nHCl = 0,17.2 = 0,34(mol)
=> V H2 = 0,34.22,4 = 7,616(l)


 
Top Bottom