Giúp em 2 bài hóa

D

dainhanphaan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :Hỗn hợp Y gồm 2 este đơn chức mạch hở là đồng phân của nhau . Cho m gam hỗn hợp Y tác dụng vừa đủ với 100 ml dung dịch NaOH 0.5 M , thu được muối của 1 axit cacboxylic và hỗn hợp 2 rượu . Mặt khác đốt hỗn hợp Y nói trên cần 5.6 lít O2 và sinh ra 4.48 lít CO2 ( các khí đều đktc)
a) Xác định công thúc phân tử và cấu tạo 2 este
b) B) Cho Y tác dụng AgNO3 / NH3 , Cu(OH)2 trong NaOH . Viết ptpư
Bài 2 :X là hỗn hợp của 2 este đồng phân với nhau . Ở cùng điều kiện nhiết độ áp suất 1 lít hơi X nặng gấp 2 lần 1 lít CO2. Thủy phân 35.2 gam X bằng 4 lít dung dịch NaOH 0.2 M được dung dịch Y . Cô cạn Y đuwọc 44.6 gam chất rắn khan
a) Xác định CTPT và CTCT của các este . Biết rằng 2 este trên được tạo từ axit no đơn chức và rượu no đơn chức
b) Tính % số mol mỗi este trong X
Giúp em , em sắp thi rồi
 
Last edited by a moderator:
D

duy_vip

Bài 1 :Hỗn hợp Y gồm 2 este đơn chức mạch hở là đồng phân của nhau . Cho m gam hỗn hợp Y tác dụng vừa đủ với 100 ml dung dịch NaOH 0.5 M , thu được muối của 1 axit cacboxylic và hỗn hợp 2 rượu . Mặt khác đốt hỗn hợp Y nói trên cần 5.6 lít O2 và sinh ra 4.48 lít CO2 ( các khí đều đktc)
a) Xác định công thúc phân tử và cấu tạo 2 este
b) B) Cho Y tác dụng AgNO3 / NH3 , Cu(OH)2 trong NaOH . Viết ptpư
Giúp em , em sắp thi rồi
CT là CnH2nO2
[TEX] C_nH_2nO_2 +\frac{3n}{2}-1 O_2===>nCO_2+nH_2O [/TEX]
[TEX]0,2(\frac{3n}{2}-1)=0,25n[/TEX]
=>n=4 =>CTPTC4H8O2
tạo 1 muối nên có cùg gốc acid và có hh 2 rượu =>CT HCOOC3H7 (1 cái thẳng 1 cái nháh)
 
D

dainhanphaan

CT là CnH2nO2
[TEX] C_nH_2nO_2 +\frac{3n}{2}-1 O_2===>nCO_2+nH_2O [/TEX]
[TEX]0,2(\frac{3n}{2}-1)=0,25n[/TEX]
=>n=4 =>CTPTC4H8O2
tạo 1 muối nên có cùg gốc acid và có hh 2 rượu =>CT HCOOC3H7 (1 cái thẳng 1 cái nháh)
còn bài 2 nữa giúp em nốt mọi người ơi
Bài 1 : Cho em hỏi công thưc cấu tạo của este đó , em kém công thức cấu tạo lắm
Cho em hỏi luôn ở bài 1 sao ko chọn nghiệm CH3COOC2H5 và C2H5COOCH3
 
C

canhdong_binhyen

còn bài 2 nữa giúp em nốt mọi người ơi
Bài 1 : Cho em hỏi công thưc cấu tạo của este đó , em kém công thức cấu tạo lắm
Cho em hỏi luôn ở bài 1 sao ko chọn nghiệm CH3COOC2H5 và C2H5COOCH3
tlời júp nhá ^^! tại vì caí muối tạo thàh chỉ có 1 muối ngiã là có cùg góc acid mà CH3COOC2H5 và C2H5COOCH3 1 cái là góc CH3 1 cái là C2H5 nên k dc
Bài 2 :X là hỗn hợp của 2 este đồng phân với nhau . Ở cùng điều kiện nhiết độ áp suất 1 lít hơi X nặng gấp 2 lần 1 lít CO2. Thủy phân 35.2 gam X bằng 4 lít dung dịch NaOH 0.2 M được dung dịch Y . Cô cạn Y đuwọc 44.6 gam chất rắn khan
a) Xác định CTPT và CTCT của các este . Biết rằng 2 este trên được tạo từ axit no đơn chức và rượu no đơn chức
b) Tính % số mol mỗi este trong X
Ở cùng điều kiện nhiết độ áp suất 1 lít hơi X nặng gấp 2 lần 1 lít CO2=>CTPT là C4H8O2
nX=0,4mol=>nNaOH dư=16g
m khan=28,6=m muối=>M=71.5=>góc acid trug bìh =4,5=>có góc H
=>HCƠOC3H7,CH3COOC2H5
 
Last edited by a moderator:
D

dainhanphaan

tlời júp nhá ^^! tại vì caí muối tạo thàh chỉ có 1 muối ngiã là có cùg góc acid mà CH3COOC2H5 và C2H5COOCH3 1 cái là góc CH3 1 cái là C2H5 nên k dc

Ở cùng điều kiện nhiết độ áp suất 1 lít hơi X nặng gấp 2 lần 1 lít CO2=>CTPT là C4H8O2
nX=0,4mol=>nNaOH dư=16g
m khan=28,6=m muối=>M=71.5=>góc acid trug bìh =4,5=>có góc H
=>HCƠOC3H7,CH3COOC2H5
Bài 1 em chưa hiểu lắm
bài 1 là 2 este mà , sao lại có 1 thôi
Vậy cái công thưc HCOOC3H7 có 2 công thức cấu tạo ạ ( tẳng và nhánh ) mọi ngươi vẽ hộ em , em sắp thi vào 10 rồi
Ý bài 1 của em : CH3COOC2H5 có 2 công thức cấu tạo ko ạ , C2H5COOCH3 có 2 ccông thức cấyu tạo ko ạ
Em thanks mọi người , em mong giúp đỡ em sắp thi rồi
 
Top Bottom