Giúp em 2 bài hoá này với...........!!!

S

s.mario_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Trong mạng tinh thể Crôm có phần rỗng chiếm 32% thể tích biết Khối lượng riêng của Cr là 7,19g/cm3. A=52. Tính bán kính của Cr?

Câu 2: Trong tự nhiên, Cu có 2 đồng vị là CU(29-63) và Cu( 29-64) . Nguyên tử khối trung bình là 63,54. Tìm tổng số nguyên tử Cu 63 trong 9,531g Cu. Tính tổng số hạt p,n,e trong 9,531g Cu.
 
S

sot40doc

Câu 1: Trong mạng tinh thể Crôm có phần rỗng chiếm 32% thể tích biết Khối lượng riêng của Cr là 7,19g/cm3. A=52. Tính bán kính của Cr?
bài này là dùng vật lí để giải thì chính xác hơn là hoá
xét 1 [TEX]cm^3[/TEX] crom
số mol crom trong đó là n =\frac{7,19}{52} = \frac{719}{5200}
thể tích thực của số crom này là [TEX]0,68 cm^3[/TEX]
=> thể tích của 1 nguyên tử [TEX]\frac{0,68}{n . 6,02 . 10^{23}} = 8,169 . 10^{-24} cm^3[/TEX]
mà thể tích là [TEX]\frac{4 \pi R^3}{3}[/TEX]
[TEX]=> R = 1,25 . 10^{-8} cm[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hetientieu_nguoiyeucungban

Câu 2: Trong tự nhiên, Cu có 2 đồng vị là CU(29-63) và Cu( 29-64) . Nguyên tử khối trung bình là 63,54. Tìm tổng số nguyên tử Cu 63 trong 9,531g Cu. Tính tổng số hạt p,n,e trong 9,531g Cu.
gọi % Cu (29-63 ) và Cu(29-64) lần lượt là x và y
ta có x+y=100 và 63x+64y=6354
=>x=46% và y=54 %
số nguyên tử có trong 9,531 g Cu là [TEX]\frac{9,531}{63,54}.6,022.10^{23}=9,033.10^{22} (ng tu)[/TEX]
số nguyên tử Cu 63 là [TEX]9,033.10^{22} .46% =4,16.10^{22} (ng tu)[/TEX]
số nguyên tử Cu 64 là [TEX]9,033.10^{22} -4,16.10^{22}=4,873 .10^{22}[/TEX]
[TEX]p=e=9,033.10^{22}.29=...[/TEX]
[TEX]n=4,16.10^{22}.44+4,873 .10^{22}.45=...[/TEX]
 
Top Bottom