L
leveretstupid
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:Cho đường tròn (O;R), đường kính AB.Một điểm C nằm trên đường tròn(C khác B).Tiếp tuyến Cx của đường tròn (O;R) cắt AB tại I.Đường phân giác của góc I cắt OC tại O'.
a) Gọi D,E theo thứ tự là giao điểm thứ hai của CA,CB với đường tròn (O';O'C) Chứng mình
,O',E thẳng hàng
b)Chứng minh IC^2=IA.IB
c) Tìm vị trí của điểm C sao cho AC là tiếp tuyến của đường tròn ngoại tiếp tam giác OCI
Bài 2: Cho hình vuông ABCD.Lấy 1 điểm M trên đường chéo BD chiếu lên AB và AD tại E và F.
a)Chứng tỏ: CF=DE và CF vuông góc với DE.Tìm quỹ tích giao điểm N của CF và DE
b)Chứng tở:CM=EF và CM vuông góc với EF
c)Chứng mình tằng các đướng thẳng CM,BF và DE đồng quy tại một điểm
Giúp em với mai em phải nộp rồi.Hậu tạ các bác sau ^^!
a) Gọi D,E theo thứ tự là giao điểm thứ hai của CA,CB với đường tròn (O';O'C) Chứng mình
b)Chứng minh IC^2=IA.IB
c) Tìm vị trí của điểm C sao cho AC là tiếp tuyến của đường tròn ngoại tiếp tam giác OCI
Bài 2: Cho hình vuông ABCD.Lấy 1 điểm M trên đường chéo BD chiếu lên AB và AD tại E và F.
a)Chứng tỏ: CF=DE và CF vuông góc với DE.Tìm quỹ tích giao điểm N của CF và DE
b)Chứng tở:CM=EF và CM vuông góc với EF
c)Chứng mình tằng các đướng thẳng CM,BF và DE đồng quy tại một điểm
Giúp em với mai em phải nộp rồi.Hậu tạ các bác sau ^^!