Giúp em 2 bài cổ điển cơ bản này với !!!

B

boy_vechai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 3sin3x - 4 cos 3x = 5

Bài 2)
em tự chế : 3sinx - 4 cosx = 5
Cái vấn đề là ở chỗ [TEX]a^2 + b^2 = c^2 [/TEX] nhưng khi chia cho căn [TEX](a^2 + b^2 )[/TEX] thì ko bik đổi sin cos sao cho làm dc bài @-)

2 Bài này điều kiện đều thỏa mãn pt cổ điển
 
D

daovinhan

1) 3sin3x - 4 cos 3x = 5

Bài 2)
em tự chế : 3sinx - 4 cosx = 5
Cái vấn đề là ở chỗ [TEX]a^2 + b^2 = c^2 [/TEX] nhưng khi chia cho căn [TEX](a^2 + b^2 )[/TEX] thì ko bik đổi sin cos sao cho làm dc bài @-)

2 Bài này điều kiện đều thỏa mãn pt cổ điển

phương trình đẳng cấp bạn ơi

bạn làm như sau bạn chia cho [TEX]\frac{1}{\sqrt[]{a^2+b^2}}[/TEX]
bạn được là [TEX]\frac{1}{5}[/TEX]

thì bạn nhân tất cả cho [TEX]\frac{1}{5}[/TEX]

sau đó bạn đặt sin(a) = 3/5 , cos(a)=4/5

bạn thắc mắc tại sao lại có chứ gì ?
đơn giản thui : bạn lấy máy tính bỏ túi ra
bấm Shift + sin + 3/5 = ghi lại
shift + cos + 4/5 = ghi lại
nhìn vào kết quả sẽ thấy thui
 
Top Bottom