giup em 1 ti nhe

0

01699895843

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai1...khu 39,2 gam hon hop X gom FeO,Fe2O3 bang CO thu duoc hon hop Y gom Fe va FeO.de hoa tan het Y can vua du 2,5 lit dung dich H2SO4 0,2M,thu duoc 4,48 lit khi o dktc.khoi luong cua moi õit trong X bang bao nhieu?
bai2...thoi tu tu V 1 hon hop Co, H2 qua ong dung hon hop 3 õit CuO,Fe3O4va Al2O3 du sau phan ung ta thu duoc hon hop khi va hoi nang hon hon hop dau 0,32g.V co gia tri bang bao nhieu????
 
M

mua_lanh_0000

@ 01699895843: bạn lần sau post bài có dấu nhé :D mình xin dc post bài bạn lại như sau cho dễ nhìn :D
Bai1)...khử 39,2 g hỗn hợp X gồm FeO,[TEX]Fe_2 O_3[/TEX] bằng CO thu dc hõn hợp Y gồm Fe va FeO.dể hòa tan hết Y cần vừa đủ 2,5 lit dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] 0,2M,thu dc 4,48 lit khí ở đktc.khối lựong của mỗi oxit trong X bằng bao nhieu?
bai2)...thổi từ từ [TEX]V_1[/TEX] hỗn hợp C0, [TEX]H_2 [/TEX]qua ống đựng hỗn hợp 3 oxit CuO,[TEX]Fe_3O_4[/TEX]va[TEX] Al_2O_3[/TEX] dư sau phản ứng ta thu dc hỗn hợp khí và hơi nặng hơn hỗnn hợp đầu 0,32g. V có giá trị bằng bao nhiêu????
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

Bai1)...khử 39,2 g hỗn hợp X gồm FeO,[TEX]Fe_2 O_3[/TEX] bằng CO thu dc hõn hợp Y gồm Fe va FeO.dể hòa tan hết Y cần vừa đủ 2,5 lit dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] 0,2M,thu dc 4,48 lit khí ở đktc.khối lựong của mỗi oxit trong X bằng bao nhieu?
bai2)...thổi từ từ [TEX]V_1[/TEX] hỗn hợp C0, [TEX]H_2 [/TEX]qua ống đựng hỗn hợp 3 oxit CuO,[TEX]Fe_3O_4[/TEX]va[TEX] Al_2O_3[/TEX] dư sau phản ứng ta thu dc hỗn hợp khí và hơi nặng hơn hỗnn hợp đầu 0,32g. V có giá trị bằng bao nhiêu????

bài 1 : chú ý H2SO4 loãng nhé
gọi x mol FeO
-----y mol [TEX]Fe_2 O_3[/TEX]

lập đc hệ :

nFe = nSO4 2- = x + 2y =0,5
mhh = 72x + 160y = 39,2

rồi ....

bài 2 :
V = 0,448 l
khối lượng tăng là O đấy
nH2 và nCO đều = nO
 
P

pk_ngocanh

bài 1 làm bằng định luật bảo toàn nguyên tố nhé
hh X gồm đống sắt vụn ấy chả làm j` cả
mấu chốt là CO nhường 2e để thành CO2
và H-1 nhận 2e để thành H2
chúc thành công _____
 
Top Bottom