giúp em 1 số vấn đề lí thuyết và bài tập ở khóa thầy ngọc

N

nhatbach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em chào thầy , thầy có thể giải giúp cho em các câu :

Câu 23: Một hỗn hợp gồm 3 kim loại Al, Fe, Mg có khối lượng 26,1 gam được chia làm 3 phần bằng
nhau:
- Phần 1: cho tan hết trong dung dịch HCl thấy thoát ra 13,44 lít khí.
- Phần 2: cho tác dụng với dung dịch NaOH dư thu được 3,36 lít khí.
- Phần 3: cho tác dụng với dung dịch CuSO4 dư, lọc lấy toàn bộ chất rắn thu được sau phản ứng rồi hoà tan
trong dung dịch HNO3 nóng dư thì thu được V lít khí NO2. Các thể tích khí đều được đo ở đktc. Thể tích
khí NO2
thu được là:
A. 13,44 lít B. 53,7 lít C. 26,88 lít D. 44,8 lít
câu này chỉ cần dữ liệu của phần 1 vẫn tỉnh ra đc, nhung nếu thêm dữ kiện phần 2 thì hình như sô mol bị âm, thầy xem giúp em


Câu 16: Cho tan hoàn toàn 58 gam hỗn hợp A gồm Fe, Cu, Ag trong dung dịch HNO3 2M thu được 0,15
mol NO, 0,05 mol N2O và dung dịch D. Cô cạn dung dịch D, khối lượng muối khan thu được là:
A. 120,4 gam B. 89,8 gam C. 116,9 gam D. 96,4 gam

ở phần bt ankan
Câu 36: Dẫn hỗn hợp khí A gồm propan và xiclopropan đi vào dung dịch brom sẽ quan sát được hiện
tượng nào là:
A. Màu của dung dịch nhạt dần, không có khí thoát ra.
B. Màu của dung dịch nhạt dần, và có khí thoát ra.
C. Màu của dung dịch mất hẳn, không còn khí thoát ra.
D. Màu của dung dịch không đổi.
đáp án là A, theo em biết thì ankan đâu làm mất mầu dd br2 ạ, và mong thầy cho em biết br2 bị mất màu là do đâu, vì em thấy ankan cũng pư mà anken cũng pư trong khi chỉ anken là mất màu.
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Câu 23: Cần sử dụng dữ liệu của 3 phần, nhưng số mol bị âm nên không có đáp án đúng.
Câu 16:
n NO3- trong muối = n electron trao đổi = 0,15*3+0,05*8 = 0,85 mol.
m muối = m kim loại + m NO3- trong muối = 58 + 0,85*62 = 110,7 g.
Câu 36:
Đáp án đúng là:
B. Màu của dung dịch nhạt dần, và có khí thoát ra.
 
Top Bottom