Giúp em 1 số câu sau với ạ

L

lequocgiom

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Trong thí nghiệm giao thoa hai khe Yâng, khoảng cách giữa hai khe hẹp là 0,5 mm; ánh sáng đơn sắc đi qua các khe có bước sóng 500 nm. Tại điểm M cách vân trung tâm 1 mm là vân sáng bậc 2. Muốn tại M là vân tối thứ 2 thì phải tịnh tiến màn ảnh:
Câu trả lời của bạn:
A. vào gần các khe hẹp 1/6 (m)
B. ra xa các khe hẹp 1/6 (m)
C. ra xa các khe hẹp 1/3 (m)
D. vào gần các khe hẹp 0,4 m


2.Trong phản ứng hạt nhân, ta luôn có:
Câu trả lời của bạn:
A. Bảo toàn các nguyên tử.
B. Bảo toàn khối lượng nghỉ.
C. Biến đổi các phân tử.
D. Biến đổi các nguyên tố

3.Một lò xo đặt nằm ngang có chiều dài tự nhiên 40 cm, gắn vào hai đầu lò xo các quả nặng có khối lượng lần lượt là
60ef66c48cf10e13c4b786a8272770bd.gif
89694552cf22b2d800a7257ab666b850.gif
. Gọi P (nằm trên lò xo) là điểm cố định giữ lò xo. Kích thích cho hai quả nặng dao động điều hòa xung quang vị trí cân bằng và cùng có chu kỳ bằng nhau.Bỏ qua lực cản, khi đó điểm P cách
4e67856abfaefadebbd854b33d201daa.gif
lúc đầu là:
Câu trả lời của bạn:
A. 15 cm
B. 20 cm
C. 30 cm
D. 25 cm
 
M

max_trump

1.Trong thí nghiệm giao thoa hai khe Yâng, khoảng cách giữa hai khe hẹp là 0,5 mm; ánh sáng đơn sắc đi qua các khe có bước sóng 500 nm. Tại điểm M cách vân trung tâm 1 mm là vân sáng bậc 2. Muốn tại M là vân tối thứ 2 thì phải tịnh tiến màn ảnh:
Câu trả lời của bạn:
A. vào gần các khe hẹp 1/6 (m)
B. ra xa các khe hẹp 1/6 (m)
C. ra xa các khe hẹp 1/3 (m)
D. vào gần các khe hẹp 0,4 m


2.Trong phản ứng hạt nhân, ta luôn có:
Câu trả lời của bạn:
A. Bảo toàn các nguyên tử.
B. Bảo toàn khối lượng nghỉ.
C. Biến đổi các phân tử.
D. Biến đổi các nguyên tố

3.Một lò xo đặt nằm ngang có chiều dài tự nhiên 40 cm, gắn vào hai đầu lò xo các quả nặng có khối lượng lần lượt là
60ef66c48cf10e13c4b786a8272770bd.gif
89694552cf22b2d800a7257ab666b850.gif
. Gọi P (nằm trên lò xo) là điểm cố định giữ lò xo. Kích thích cho hai quả nặng dao động điều hòa xung quang vị trí cân bằng và cùng có chu kỳ bằng nhau.Bỏ qua lực cản, khi đó điểm P cách
4e67856abfaefadebbd854b33d201daa.gif
lúc đầu là:
Câu trả lời của bạn:
A. 15 cm
B. 20 cm
C. 30 cm
D. 25 cm
cái này trong đề thi thử tháng 6 ..:D:D:D
câu 1:
[TEX]xM=1=\frac{2.500.10^{-6}.D}{0,5} \Rightarrow D=0.5 m[/TEX]
[TEX]1=\frac{1,5.500.10^{-6}.D'}{0,5}\Rightarrow D'=\frac{2}{3} m[/TEX] vậy chọn B
câu 2 D..
câu 3..ko bik
:D:D:D
 
Top Bottom