giup eeee tang gjam kl

L

leminhaj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 16: Hòa tan 3,28 gam hỗn hợp muối CuCl2 và Cu(NO3)2 vào nước được dung dịch A. Nhúng Mg vào dung dịch
A cho đến khi mất màu xanh của dung dịch. Lấy thanh Mg ra cân lại thấy tăng thêm 0,8 gam. Cô cạn dung dịch sau
phản ứng thu được m gam muối khan. Giá trị của m là
A. 1.28 gam. B. 2,48 gam. C. 3,1 gam. D. 0,48 gam.
Câu 17: Hòa tan 3,28 gam hỗn hợp muối MgCl2 và Cu(NO3)2 vào nước được dung dịch A. Nhúng vào dung dịch A
một thanh sắt. Sau một khoảng thời gian lấy thanh sắt ra cân lại thấy tăng thêm 0,8 gam. Cô cạn dung dịch sau phản
ứng thu được m gam muối khan. Giá trị của m là
A. 4,24 gam. B. 2,48 gam. C. 4,13 gam. D. 1,49 gam.
Câu 18: Cho 115 gam hỗn hợp gồm ACO3, B2CO3, R2CO3 tác dụng hết với dung dịch HCl thấy thoát ra 22,4 lít CO2
(đktc). Khối lượng muối clorua tạo ra trong dung dịch là
A. 142 gam. B. 126 gam. C. 141 gam. D. 132 gam.
Câu 19: Ngâm một lá sắt trong dung dịch CuSO4. Nếu biết khối lượng đồng bám trên lá sắt là 9,6 gam thì khối
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Câu 16:
Nhúng Mg vào dung dịch A cho đến khi mất màu xanh của dung dịch \Rightarrow Muối Cu2+ đã phản ứng hết. Khối lượng thanh kim loại tăng = khối lượng dung dịch giảm
\Rightarrow m muối = 3,28 - 0,8 = 2,48 gam.
Câu 17:
Khối lượng thanh kim loại tăng = khối lượng dung dịch giảm
\Rightarrow m muối = 3,28 - 0,8 = 2,48 gam.
Câu 18:
1 mol hỗn hợp gồm ACO3, B2CO3, R2CO3 phản ứng tạo muối clorua thì khối lượng hỗn hợp muối tăng = 35,5*2 - 60 = 11 gam.
n CO2 = 22,4/22,4 = 1 mol \Rightarrow khối lượng muối tăng 11 g.
\Rightarrow m muối clorua = 115 + 11 = 126 g.
 
  • Like
Reactions: Ye Ye
Top Bottom