giup e voi

L

lehuong611

vật đi từ vị trí biên về VTCB :
- quãng đường đi được là A
- thời gian đi hết là T/4
v= [TEX]\frac{A}{T/4}[/TEX] = [TEX]\frac{4A}{T}[/TEX]
 
V

vietntpt94

vật đi từ vị trí biên về VTCB :
- quãng đường đi được là A
- thời gian đi hết là T/4
v= [TEX]\frac{A}{T/4}[/TEX] = [TEX]\frac{4A}{T}[/TEX]

Mình lại nghĩ khác bạn à. Theo mìng đầu tiên xác định li độ của vật =CT: A^2=x^2 + v^2/(omega)^2
=> x=+-(can 3)A/2
từ đó dễ tính đc t=T/12; quãng đg đi đc là S=A-x
=>v(t.bình)=S/t
 
L

lehuong611

Mình lại nghĩ khác bạn à. Theo mìng đầu tiên xác định li độ của vật =CT: A^2=x^2 + v^2/(omega)^2
=> x=+-(can 3)A/2
từ đó dễ tính đc t=T/12; quãng đg đi đc là S=A-x
=>v(t.bình)=S/t
ừ. t nhầm ở chỗ cho vật đi từ vị trí tốc độ bằng 0 đến A[TEX]\omega[/TEX]
t có cách tính này.
vật đi từ vị trí tốc độ = 0 khi từ vị trí biên
đến khi tốc độ bằng [TEX]A\omega/2[/TEX] tức Wđ = 1/4 W --> Wt = 3/4W--> x =[TEX]\pm \frac{A\sqrt{3}}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom