giup e voi

N

nhaply

Chào em.

Bài của em có thể làm như sau: [TEX]\[{T_1} = 2\pi \sqrt {\frac{{{l_1}}}{g}} \to {l_1} = \frac{{T_1^2g}}{{4{\pi ^2}}}\][/TEX]
tương tự ta có [TEX]\[{l_2} = \frac{{T_2^2g}}{{4{\pi ^2}}}\][/TEX]
ta thấy dao động A có chu kì lớn hơn dao động B nên l1>l2
[TEX]\[{l_1} - {l_2} = \frac{{{{(10T)}^2}g}}{{4{\pi ^2}}} - \frac{{{{(6T)}^2}g}}{{4{\pi ^2}}} = \frac{{{T^2}g}}{{4{\pi ^2}}}({10^2} - {6^2}) = 0,16m\][/TEX]

Từ đây em tìm dc T, thay vào 1 trong 2 phương trình trên em sẽ tính được chiều dài.

Chúc em học tốt.
 
N

n0vem13er

t xin đóng góp ý kiến
nhìn vào đề bài ta thấy T1 = 3/5.T2
[TEX]T1^2[/TEX] = 9/25.[TEX]T2^2[/TEX] => l1 = 9/25.l2 mà hiệu của l1 và l2 = 16 => l1 = 9 ; l2 = 25
 
Top Bottom