Hóa 8 Tính toán hóa học

Ken kaneki thần vương

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng ba 2019
1
0
1
18
Nghệ An
THCS Đỉnh Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp A gồm Cu và CuO được chia làm 2 phần bằng nhau : phần 1 oxit hóa honaf toàn thu được 24g CuO phần 2 cho H2 đi qua nung nóng thu được 3,6 gam H2O a, viết các PTHH b, xác định khối lượng của hỗn hợp và tỉ lệ % khối lượng các chất trong hỗn hợp
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
hỗn hợp A gồm Cu và CuO được chia làm 2 phần bằng nhau : phần 1 oxit hóa honaf toàn thu được 24g CuO phần 2 cho H2 đi qua nung nóng thu được 3,6 gam H2O a, viết các PTHH b, xác định khối lượng của hỗn hợp và tỉ lệ % khối lượng các chất trong hỗn hợp
b)
Gọi nCu x mol, CuO y mol
Phần 1 :
nCuO = 24/80 = 0,3
Bảo toàn Cu -> x + y = 0,3
Phần 2 :
nH2O = 3,6/18 = 0,2
Bao toàn O -> nCuO = nH2O = 0,2
-> y = 0,2 -> x = 0,1
-> m hỗn hợp = 2.0,1.64 + 2.0,2.80 = 44,8(g)
-> %mCu = 0,1.64/(0,1.64 + 0,2.80) ≈ 28,57%
-> %mCuO = 100% - 28,57% ≈ 71,43%
a)
Phương trình hóa học xảy ra :
2Cu + O2 -> 2CuO
CuO + H2 -> Cu + H2O
 
Top Bottom