giúp e với ạ

L

lethimaitranghl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Khi phân tích 100g mẫu quặng kẽm ZnS thu được 32,5 g kẽm. Tính thành phần % của ZnS trong quặng đó. Biết rằng Zn trong quặng chỉ ở dạng sunfua ZnS. Sơ đồ:
ZnS + O2 -> SO2 + Zn
2. trong phòng thí nghiệm người ta điều chế khí H2 bằng cách cho Zn tác dụng với HCl theo sơ đồ phản ứng sau:
Zn+ HCl -> ZnCl2 + H2
Cho 13g Zn tan hoàn toàn vào dung dịch có chứa 0,3 mol HCl, tính thể tích khí H2 sinh ra
 
T

thienlong233

1.Khi phân tích 100g mẫu quặng kẽm ZnS thu được 32,5 g kẽm. Tính thành phần % của ZnS trong quặng đó. Biết rằng Zn trong quặng chỉ ở dạng sunfua ZnS. Sơ đồ:
ZnS + O2 -> SO2 + Zn
2. trong phòng thí nghiệm người ta điều chế khí H2 bằng cách cho Zn tác dụng với HCl theo sơ đồ phản ứng sau:
Zn+ HCl -> ZnCl2 + H2
Cho 13g Zn tan hoàn toàn vào dung dịch có chứa 0,3 mol HCl, tính thể tích khí H2 sinh ra

1. nZn=0,5mol

nZnS=nZn=0,5mol

-->mZnS=48,5g

-->%=48,5%

2.

Zn+ 2HCl -> ZnCl2 + H2

nZn=0,2mol

-->nZn dư

tính toán theo nHCl

nH2=1/2nHCl=0,15mol

-->VH2=3,36l
 
Top Bottom