giup e tich phan dy thay

D

defhuong

tớ phải làm câu này đến lần thứ 5 rồi mất >"<

[TEX]\int (cos^3x-1)cos^2x=\int cos^5x-cos^2x=\int (1-sin^2x)^2d(sinx)-\int \frac{1+cos2x}{2}[/TEX]

[TEX]\int (tanx+cosx.e^{sinx})dx=-\int \frac{d(cosx)}{cosx}+\int e^{sinx}d(sinx)[/TEX]

không nhìn được câu 1 đâu ạ
 
Last edited by a moderator:
D

defhuong

Câu 1 dễ mà :p

1/ [tex]I_1=\int\limits_{0}^{1}\frac{e^{2x}}{\sqrt{e^x-1}}dx[/tex]

đặt [TEX]e^x-1=t \Rightarrow e^xdx=dt[/TEX] và [TEX] e^{x}=t+1[/TEX]

\Rightarrow[TEX]I_1=\int\limits_{0}^{e-1}\frac{(t+1)}{t}dt=\int\limits_{0}^{e-1}1+\frac{1}{t}dt=t+ln|t|[/TEX] từ 0 đến e-1 ( hic, em ko biết gõ CT cái này :()[TEX]=e-1+ln(e-1)[/TEX]

chị bỉu hem dịch được câu 1 mà >"<
:(
 
C

canhcutndk16a.

hic, lúc này gõ nhầm

1/ [tex]I_1=\int\limits_{0}^{1}\frac{e^{2x}}{\sqrt{e^x-1}}dx[/tex]

đặt [TEX]\sqrt{e^x-1}=t \Rightarrow e^x-1=t^2 \Rightarrow e^xdx=2tdt[/TEX] và [TEX] e^{x}=t^2+1[/TEX]

\Rightarrow[TEX]I_1=\int\limits_{0}^{e-1}\frac{(t^2+1).2t}{t}dt=\int\limits_{0}^{e-1}(2t^2+2) dt=t^3+2t|[/TEX] từ 0 đến e-1

thay cận vào=> ổn :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom