giúp e làm mấy bài tập nhé

Q

quagiangsinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mạch dao động điện từ lý tưởng gồm tụ và một cuộn dây thuần cảm. Tại thời điểm mà điện áp trên tụ điện u = 4V thì tỉ số năng lượng điện trường và năng lượng từ trường là 4/5. Điện áp cực đại trên tụ điện bằng bao nhiêu ?

giúp mình nhé ;)
 
F

forever_aloner_95

:d

Một mạch dao động điện từ lý tưởng gồm tụ và một cuộn dây thuần cảm. Tại thời điểm mà điện áp trên tụ điện u = 4V thì tỉ số năng lượng điện trường và năng lượng từ trường là 4/5. Điện áp cực đại trên tụ điện bằng bao nhiêu ?

giúp mình nhé ;)

mình nói thử nhé !
ban có Wdt + Wtt = Wdt max (*) ( Wdt năng lượng điện , Wtt nlượng từ )
Wdt / Wtt = 4/5 => Wtt = 5Wdt/4
thay vào (*) có : 9/4Wdt = Wdt max <=> 1,5u = Uo <=> Uo = 6v đó bạn :))
 
Top Bottom