giúp e làm mấy bài tập này

Q

quagiangsinh30

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Một vật coi như một chất điểm dao động điều hòa với tốc độ cực đại 100 cm/s. Tốc độ của chất điểm khi chất điểm qua vị trí có động năng bằng một nửa cơ năng là bao nhiêu ?

2/Một mạch dao động lí tưởng gồm cuộn cảm thuần có độ tự cảm L không đổi và tụ điện có điện dung C thay đổi được. Khi điện dung của tụ là
4ce444d7d0b938f38e5d45a2d94b20c4.gif
thì tần số dao động riêng của mạch là 30 MHz. Từ giá trị
4ce444d7d0b938f38e5d45a2d94b20c4.gif
nếu điều chỉnh tăng thêm điện dung của tụ một lượng
150e9195c9094d721e5a192f7f56fb60.gif
thì tần số dao động riêng của mạch là f. Nếu điều chỉnh giảm tụ điện của tụ một lượng
5aac2a760fc8dc7ef1ead0818d217b03.gif
thì tần số dao động riêng của mạch là 2f. Từ giá trị
4ce444d7d0b938f38e5d45a2d94b20c4.gif
nếu điều chỉnh tăng thêm điện dung của tụ một lượng
0f78ff9389db93b1c6414132272ca071.gif
thì chu kỳ dao động riêng của mạch là bao nhiêu ?

3/Đoạn mạch AB gồm hai đoạn mạch AM và MB mắc nối tiếp. Đoạn mạch AM có cuộn dây điện trở R và độ tự cảm L, đoạn mạch MB có tụ
d86917c449b1f91a272fc064abf5aed0.gif
Đặt vào hai đầu đoạn mạch AB điện áp xoay chiều
5d5513b466a0a74a7f4b8f3df57234db.gif
thì điện áp hiệu dụng của hai đoạn AM và MB lần lượt là
86ded9baf4746284c20fd865490a189a.gif
và 50 V. Biểu thức cường độ dòng điện qua mạch là

4/Một con lắc lò xo treo thẳng đứng dao động điều hòa. Khi vật nặng cách vị trí cân bằng 10 cm thì lò xo không biến dạng và vận tốc của vật nặng bằng 0. Lấy
e59fd3a4e2ac670e1219866fad0ca1a4.gif
. Tốc độ của vật nặng ở vị trí độ lớn lực đàn hồi bằng độ lớn hợp lực là bao nhiêu ?

5/Một mạch dao động LC lí tưởng gồm cuộn thuần cảm
b0c817d931689d0b43aa98843a454be0.gif
và tụ điện có điện dung C Trong mạch đang có dao động điện từ tự do với cường độ dòng điện trong mạch
4e9577a360246c01d3b2d6cae6d52cc4.gif
(i tính bằng A, t tính bằng s). Ở thời điểm điện áp giữa hai bản tụ là 16V và đang giảm, độ lớn cường độ dòng điện qua mạch ở thời điểm
890fd4629278f83348d34a1cf1e71f4c.gif
là bao nhiêu ?

mọi người và thầy giúp dùm nha! thank mọi người @};-@};-
 
L

linh110

Câu 2 : [tex] \frac{1}{f^2} = 4 \pi (LC1) + 4\pi (L \large\Delta C) [/tex] (1)
Tương tự vs 2f
=> [tex] \frac {1}{4f^2} = 4\pi (L \large\Delta C) [/tex]
=> Khi tăng 9 lần [tex] \large\Delta C [/tex]
=> [tex] \frac{1}{f'^2} = \frac{1}{30} + \frac{9}{4f^2} [/tex] (2)
Từ (1) rút ra f xong thế vô (2) => f'
 
L

linh110

Câu 3 : U_hd=100 V
U^2=U_R^2 + U_L^2 -2U_LU_C +U_C^2
=> 100^2 =(50can7)^2 -2UL.50 +50^2 => U_L
=> tan phi =(Ul-Uc)/UR
Có ZC, UC => I hd => I0
=> biểu thức
ps: mình ko có nháp hay máy tính nên chỉ hướng dẫn thui
 
L

linh110

Câu 4 : A=10 cm =delta L
Fhl=P-Fdh
Tại vị trí Fhp=Fdh => P=2Fdh=> x=mg/2k
Ở vị trí cân bằng mg=kdelta L
=> x=A/2
=> áp dụng công thức độc lập => v ( với w^2 =g/delta l )
 
L

linh110

Câu 5 : U0=I0 .Zl =32 V
Tại thời điểm t u=U0/2 => i=I0can3/2, do u đang giảm=> i=-I0can3/2 sau denta t => denta phi => dựa vào đuong tròn => xác định vị trí I
Hình như i=I0
 
Q

quagiangsinh30

thank bạn nhiều lắm nghen ! hihii..........................................................
(50 kí tự )
 
Top Bottom