Giúp e làm bài toán cái :( hiz

L

lewistuan

V

vinhhuynh90

uh` đúng là dùng hằng đẳng thức đấy e àh. Làm thế này nhé

n= a^2+b^2 => 2n=2.a^2+2.b^2=(a^2+2ab+b^2)+(a^2-2ab+b^2)=(a+b)^2+(a-b)^2
Chúc e học tốt
 
B

blaziken9119

em làm như saui nhé.
Gọi 2 số chính phương đó là a^2, b^2 (a,b thuộc N*)
Ta có: 2n=2(a^2 + b^2)=(a^2 +2ab+b^2) +(a^2-2ab+b^2)= (a+b)^2 + (a-b)^2
 
O

oneday_youwilllove

(x+y+z)^2=36, phân tÝch ra được xy+yz+zx=12==>>x^2+Y^2+z^2-xy-yz-zx=12-12=0
Nhân cả hai vế với 2 được : (x-y)^2+(y-z)^2+(z-x)^2=0 ==>> x=y=z=2
 
V

vinhhuynh90

E phải ghi thêm đk vào nữa chứ, xem x,y,z thuộc tập hợp nào nữa chứ. Nếu thuộc tập hợp số tự nhiên hay số Nguyên thì e làm thế này; vì x^2+y^2+z^2=12 --> x^2,y^2,z^2<12, mà x^2,y^2,z^2 chỉ có thể bằng 0,1,4,9 --->chọn 3 số này sao cho có tổng bằng 12 thì chỉ có 3 số z^2=y^2=z^2=4 là thỏa mãn và x+y+z=6 --->z=y=z=2
 
T

tk1

Từ x+y+z=6 -> 4x+4y+4z=24 (1)
x^2+y^2+z^2=12 (2)
Trừ theo vế của (2) cho (1) ta được:

x^2-4x+y^2-4x+z^2+4z=-12
<-> x^2-4x+4+y^2-4y+4+z^2+4z+4=0
<-> (x-2)^2+(y-2)^2+(z-2)^2=0
<-> x=y=z=2
:D:D:D:D:D:D:D@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
Top Bottom