giúp e làm bài nỳ vs!!

T

thanhcuc92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

o=>Hỗn hợp X gồm rượu etylic, anđehit axetic có lẫn H20 . lấy 0.936g hh X cho td vs Na, thấy có 134.4ml H2 bay ra ở đktc. Mặt #, nếu đốt cháy hoàn toàn 0.468g hỗn hợp X và cho sp cháy sục Ca(OH)2 dư 20g kết tủa. Viết pt p/ứ và tính % khối lượng H2O có trong hh X
 
P

pttd

o=>Hỗn hợp X gồm rượu etylic, anđehit axetic có lẫn H20 . lấy 0.936g hh X cho td vs Na, thấy có 134.4ml H2 bay ra ở đktc. Mặt #, nếu đốt cháy hoàn toàn 0.468g hỗn hợp X và cho sp cháy sục Ca(OH)2 dư 20g kết tủa. Viết pt p/ứ và tính % khối lượng H2O có trong hh X

a/PTHH: [TEX]H_2O+Na-------->NaOH+1/2H_2[/TEX]
[TEX]C_2H_5OH+Na--------->C_2H_5ONa+1/2H_2[/TEX]
[TEX]C_2H_5OH+3O_2--------->2CO_2+3H_2O[/TEX]
[TEX]CH_3CHO+5/2O_2--------->2CO_2+2H_2O[/TEX]
b/ Gọi [TEX]n_{H_2O}=a(mol);n_{C_2H_5OH}=b(mol);n_{CH_3CHO}=c(mol)[/TEX]
giải hệ pt
[TEX]\left {\begin {{18a+46b+44c=0,936}\\{a+b=0,012}\\{2b+2c=0,4}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom