giúp e làm bài này với, đang cần gấp ạ ^^!

M

min1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mỗi lần sao mã, 2 mạch gen tách ra làm đứt 1650 cầu nối hidro và các ribonucleotit tự do liên kết nhau bằng 749 liên kết hóa trị để tạo lập phân tử ARN thông tin, tỉ lệ A của ARN là 60%. trên mạch thứ nhất của gen có G=14% và A=450 nucleotit. trong một quá trình tổng hợp protein, gen sao mã đc môi trg tế bào cung cấp 900 ribonuclotit tự do loại uraxin, khi các mARN này là 8964 ( mỗi axit amin tự do chỉ được dùng một lần, mỗi phân tử protein là 1 mạch polipetit).
a, tính số nucleotit từng loại của gen.
b, tính số phân tử ARN thông tin.
c, tính số riboxom tham gia giải mã, biết mỗi loại riboxom chỉ trượt 1 lần trên các mARN


P/s: giúp mình nhá, mình cảm ơn nhiều :3
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

mỗi lần sao mã, 2 mạch gen tách ra làm đứt 1650 cầu nối hidro và các ribonucleotit tự do liên kết nhau bằng 749 liên kết hóa trị để tạo lập phân tử ARN thông tin, tỉ lệ A của ARN là 60%. trên mạch thứ nhất của gen có G=14% và A=450 nucleotit. trong một quá trình tổng hợp protein, gen sao mã đc môi trg tế bào cung cấp 900 ribonuclotit tự do loại uraxin, khi các mARN này là 8964 ( mỗi axit amin tự do chỉ được dùng một lần, mỗi phân tử protein là 1 mạch polipetit).
a, tính số nucleotit từng loại của gen.
b, tính số phân tử ARN thông tin.
c, tính số riboxom tham gia giải mã, biết mỗi loại riboxom chỉ trượt 1 lần trên các mARN


P/s: giúp mình nhá, mình cảm ơn nhiều :3

a, ta có số liên kết hóa trị để tạo lập phân tử ARN =749=[TEX]\frac{N}{2}-1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX]N=1500 nu
ta có 2A+3G=N+G=1650[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]G=X=150nu
A=T=500nu
b, ta có rA=450rN-->T gốc=450nu-->A gốc=50nu
ta có rU=kA gốc=k*50-->k=18 lần.
c, , ", khi các mARN này là 8964" câu này khó hiểu quá
 
Top Bottom