giup e giai may bai tap nhe

P

phuongthuy_girltn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1, cho oxit kim loai hoa tri II hoa tan trong 1 luong axit H2SO4 10% thi thu duoc dung dich muôi nồng độ 11,8%.Hay xd cong thưc ox
bai 2. thành phần của một silicat la S,O2,Na,Al.Trong đó có 32,6% là silic ,46,8%la O2 .Tim Ct của loại silicat trên.Biết CT co dạng xNa2OyAl2OzSiO2.
bai 3.Xác định tỉ khối so vói O2 của hỗn hợp khí gồm CO2 và CO.Biết khí CO chiếm 20% về thể tích .Tính m của hỗn họp khí ở 27 dộ C và 1 atm.

giai giup em de e tham khoa voi,em hoc hoa yeu lam,e cam on moi người
 
A

anhphu_08

Bài 1, pt AO + H2SO4 --> ASO4+H2O
giả sử số mol của oxit kim loại là 1 mol => nH2SO4 = 1 mol
mH2SO4=98/10% = 980
theo định luật bảo toàn khối lượng, mdd sau pư= MA+16+980=996+MA
mà mASO4= MA+96
=> (MA+96)/(996+MA)=11,8%
=> MA=24 => Mg
3/
Giả sử tổng số mol là 1=>n(CO)=1/5, n(CO2)= 4/5
=>Mtb=(28.1/5+44.4/5)/1= 40,8
=>d(hh khí)/O2=40,8:32=1,275
lập phương trình trạng thái khí có: 22,4/273=V/300=>V=24,6
lại có ntb=(PV)/(RT)=24,6/(0,082.300)=1
=>m=40,8

mình cũng ko chắc lắm, mong bạn tham khảo thêm nhiều nơi để có kết quả đúng
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom