giúp e giải bài nèy với!!! k biết có sai đề k nữa

H

huyhoang94

Nung hh gồm 6.4g Cu và 17g AgNO3 trong bình kín, chân không thu được khí X. cho X lội chậm vào nước thu được 1 lít dd Y.pH của dd Y là?
a.1.52 b.1.17 c.1.7 d.1

Ta có pt : Cu + 2AgNO3 --> Cu(NO3)2 + 2Ag

Cu dư =0.05 mol

--> Hỗn hợp sau : Cu (0.05 ) , Cu(NO3)2 =0.05 mol

tiếp tục xảy ra pt : Cu + Cu(NO3)2 --> 2CuO + 2NO2

--> n NO2 = 2n Cu =0.1 mol

Cho vào H2O --> 4NO2 + O2 + 2H2O --> 4HNO3

--> n HNO3 =0.1 mol --> pH =1
 
R

redtwilight_56

Nung hh gồm 6.4g Cu và 17g AgNO3 trong bình kín, chân không thu được khí X. cho X lội chậm vào nước thu được 1 lít dd Y.pH của dd Y là?
a.1.52 b.1.17 c.1.7 d.1


Bài này đáp án D.1

Viết pt pư hóa học xảy ra:

Cu + 2Ag+ ==> Cu2+ + 2Ag

Theo dữ kiện ban đầu ta có: Cu dư và Ag+ pư hết

ta tính đc Số mol Cu2+ = 0.05 mol

Cu(N03)2 ===> Cu0 + 2N02 + 1/2 02

4N02 + 02 + 2H20 ==> 4HN03

ta tính đc số mol H+ = số mol HN03 = 2*0.05 = 0.1

Cm H+ = 0.1/1 = 0.1 ==> pH= 1
 
H

hokthoi

làm gì có pư đó
cái đó là thế này:
AgNO3 -----> Ag + O2 + NO2
Cu + O2 ---->CUO (O2 của pu trên nha)
NO2 + O2 ------> HNO3 (O2 này là O2 dư sau khi + CU)
cứ lắp các dữ kiện vào là ra thôi

chú ý: ko có pu Cu + 2Ag+ ==> Cu2+ + 2Ag
đây là chất rắn cả mà
 
H

hermy_hf

đáp án D là sai hết rồi mấy bác ơi!!!
đáp án đúng là B. 1,17 cơ! t làm k ra đó. ai biết thì giải giúp với.
 
V

vanpersi94

nCu = 0,1mol ; nAgNO3 = 0,1mol => nNO2 = 0,1mol ; nO = 0,1mol

Cu + O --> CuO
0,1--0,1

3NO2 + H2O --> 2HNO3 + NO
0,1-------------------0,2/3

[H+] = 0,2/3 => pH = 1,17
 
Top Bottom