giúp e giải bài này cái.cần công thức tổng quát

T

thongkaka1234

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc đơn co chu kid T=4s,vật nặng có khối lượng m=6kg.con lắc được đưa tới góc lệch 8 độ .coi dao đong của con lắc là điều hoà gần đúng vad lực cản có độ lớn không đổi.sau 32phút 80 giay thi con lắc dừng hẳn.lấy g=10m/s2.độ lớn của lục cản này là
 
N

n0vem13er

từ T,m, và[TEX] \alpha [/TEX] bạn tính được cơ năng của con lắc. Để con lắc dừng lại, ta dùng bảo toàn năng lượng : Cơ năng = Lực cản.thời gian
=> lực cản
 
Top Bottom