Giúp e đợt 2, sáng 18 e thi

M

mrpoutylip

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em tính ngồi làm thử, nhưng tính ra thì không kịp để ôn Văn, thôi thì post lên luôn để tiết kiệm thời gian.

bài 1 (câu 33/đề 113):
hòa tan hh 0.2mol FeS và 0.3molFeS2 bằng HNO3 đặc => V?
đáp án là 141.12l

bài 2 (câu 30/đề 111):
10ml HCl pha loãng thành pH=2. Để trung hòa NaOH 100g cần 100ml HCl. Cm của HCl và C% của H2SO4. đáp án là 1M và 6%

còn 1 đề nữa, tối e làm và xem câu nào k làm ra thì sẽ hỏi ><
 
D

desert_eagle_tl

bài 1 (câu 33/đề 113):
hòa tan hh 0.2mol FeS và 0.3molFeS2 bằng HNO3 đặc => V?
đáp án là 141.12l


Bảo toàn e :

[TEX]FeS ------>Fe^{3+} + S^{+6} + 9e[/TEX]

[TEX]FeS_2----> Fe^{3+} + 2S^{+6} + 15e[/TEX]

[TEX]n_{NO_2} = \frac{0,2.9 + 0.3.15}{1} = 6,3 mol[/TEX]

[TEX]\Rightarrow V = 6,3.22,4 = 141,12 lit[/TEX]

Add nik anh nhá , nói chuyện cho dễ : desert_eagle_tl
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom