giup e cuc tri bac 3 phan 2

L

leminhaj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 4. Cho hàm số: y=mx^3-3mx^2+(2m+1)x+3-m(Cm)

Tìm tất cả các giá trị của m sao cho hàm số có cực đại, cực tiểu. Chứng minh rằng khi đó đường thẳng nối hai điểm cực đại, cực tiểu của (Cm) luôn đi qua một điểm cố định.
Bài 5. Cho hàm số:y=2x^3-3(2m+1)x^2+6m(m+1)x+1
a. Tìm quỹ tích điểm uốn.
b. Tìm quĩ tích điểm cực đại
c. Tìm quĩ tích trung điểm đoạn nối điểm cực đại và cực tiểu của đồ thị.
 
P

phamtanhunglc

hello

mình giúp bạn bài 4 nha.
ban tính y' rồi lấy y:y' lấy phần dư la đường thẳng đi qua 2 cực trị.
tim điểm cố định [TEX]y-3 +x=mx^3-3m^2-m+2mx[/TEX] ta co hpt
[TEX]\left{\begin{x+y=3}\\{x^3-3x^2+2x-1} [/TEX]
tim được rồi bạn thay vào đường thẳng vừa rồi nha.sr vì ko giải chi tiết đươc.bạn xem sai chỗ nào ko.@-)
 
Top Bottom