Giúp e cau tích phân

T

tuan13a1

thôi tớ làm nhé
cậu tách 4x+4=(x-1)+(x-3)+(2*x+8)
rồi ta có
có được 3 tích phân.2 cai đầu thì đơn giản rồi.còn cái thứ 3 thì lại tách lần nửa
2*x +8/x^2 -4*x +3=7/x+3 -5/x+1
ra rồi đó bạn ơi........................................
 
L

l0ve_candy

Cái này c sử dụng phương pháp đồng nhất thức là hay nhất.hihi..

I= [TEX]\int_{-1}^{0}\frac{4x+4}{x^2-4x+3}[/TEX]

I= [TEX]\int_{-1}^{0}\frac{4x+4}{(x-3)(x-1)}dx[/TEX]

Ta có[TEX] \frac{A}{x-3} + \frac{B}{x-1} =\frac{4x+4}{(x-3)(x-1)}[/TEX]
ta quy đồng rồi vứt mẫu,cho tử = tử thì dc:
A(x-1)+B(x-3)=4x+4
ta có hệ pt
[tex]\left\{ \begin{array}{l} A+B=4 \\ -A-3B=4 \end{array} \right.[/tex]

\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{A=8}\\{B=-4} [/TEX]

\Rightarrow I1= [TEX]\int_{-1}^{0}\frac{8}{x-3}dx[/TEX]

I2= [TEX]\int_{-1}^{0}\frac{4}{x-1}dx[/TEX]


I=I1-I2. c tính tiếp nha.
 
Top Bottom