Giúp e câu này vs thầy hocmai ^^

H

hoctoanshpy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào thầy! thầy giúp e câu này nhé ^^
1) Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho tam giác ABC vuông cân tại A, phương trình [TEX]BC: 2x - y -7=0[/TEX], đường thẳng AC đi qua điểm M(-1;1), điểm A nằm trên đường thằng [TEX]\Delta: x - 4y +6=0.[/TEX] Tìm tọa độ các đỉnh tam giác ABC biết rằng đỉnh A có tung độ dương.
 
H

hocmai.toanhoc

Chào thầy! thầy giúp e câu này nhé ^^
1) Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho tam giác ABC vuông cân tại A, phương trình [TEX]BC: 2x - y -7=0[/TEX], đường thẳng AC đi qua điểm M(-1;1), điểm A nằm trên đường thằng [TEX]\Delta: x - 4y +6=0.[/TEX] Tìm tọa độ các đỉnh tam giác ABC biết rằng đỉnh A có tung độ dương.

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
picture.php
 
H

hoctoanshpy

dạ e cảm ơn thầy nhiều^^ !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
H

hoctoanshpy

giúp e thêm câu này nữa nhé thầy!

2) Oxy, cho ABCD là hình thang vuông tại A và D có BC=2AB. Trung điểm của BC là điểm M(1;0), đường thẳng AD có phương trình [TEX]x - \sqrt{2}y=0[/TEX]. Tìm toạ độ điểm A
 
H

hocmai.toanhoc

giúp e thêm câu này nữa nhé thầy!

2) Oxy, cho ABCD là hình thang vuông tại A và D có BC=2AB. Trung điểm của BC là điểm M(1;0), đường thẳng AD có phương trình [TEX]x - \sqrt{2}y=0[/TEX]. Tìm toạ độ điểm A

Chào em!
Hocmai hướng dẫn em bài này nhé!
- Gọi H là hình chiếu của M lên AD, khi đó [TEX]MH=d(M, AD)[/TEX]
- Lại có M là trung điểm của BC nên MH là đường trung bình.
Ta có: [TEX]MH=\frac{AB+DC}{2}; CD=2AB\Rightarrow MH=\frac{3AB}{2}\Rightarrow AB=?[/TEX]
- Gọi I là hình chiếu của B lên DC nên ta có: IC=AB.Thế là em tính ra được: AD=BI.
- Lập phương trình đường tròn tâm H đường kính AD, đường tròn cắt đường thẳng đi qua AD tại đâu chính là tọa độ A, D.
 
H

hoctoanshpy

3) Trong mặt phẳng Oxy cho 3 đường thẳng [TEX](d_1): x + y - 2=0, (d_2): 2x - y + 3=0, (d_3): 3x - y - 5=0[/TEX]. Tìm tọa độ các đỉnh của hình vuông ABCD biết A,C thuộc [TEX]d_1[/TEX], B thuộc [TEX]d_2[/TEX], D thuộc [TEX]d_3[/TEX]

giúp e câu này nữa nhé thầy ^^/..cho e cái đáp án để e đối chiếu nhá thầy :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom