giúp e cách xác định công thức muối halogenua

T

thupham22011998

Gọi công thức của muối là XY (X là kim loại kiềm,Y là phi kim)

[TEX]XY+AgNO_3-->AgY+XNO_3[/TEX]

Theo pthh,ta có: n $XY$=n $AgY$

[TEX]\frac{4,25}{X+Y}=\frac{14,35}{108+Y}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 14,35X+10,1Y=459[/TEX]

Biện luận: X là kim loại kiềm
-->X có thể là Li,Na,K ,Rb hoặc Cs

Hoặc : Y là phi kim ở nhóm halogen
-->Y có thể là F, clo,brom,iot

Thử lần lượt --> CT muối là $LiCl$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom