[tex]9^{x}+9^{-x}=23\Leftrightarrow 9^{x}+\frac{1}{9^{x}}=23[/tex]
Đặt [tex]9^{x}=t[/tex]
[tex]\Leftrightarrow t+\frac{1}{t}=23\Leftrightarrow t^{2}-23t+1=0\Leftrightarrow t1=\frac{23+5\sqrt{21}}{2} ;t2=\frac{23-5\sqrt{21}}{2}[/tex]
Ta có:[tex]9^{x}=\frac{23+5\sqrt{21}}{2}\Rightarrow x=log_{9}\frac{23+5\sqrt{21}}{2}[/tex]
[tex]9^{x}=\frac{23-5\sqrt{21}}{2}\Rightarrow x=log_{9}\frac{23-5\sqrt{21}}{2}[/tex]
Thay [tex]x1=log_{9}\frac{5+\sqrt{21}}{2};x2=log_{9}\frac{5-\sqrt{21}}{2}[/tex] vào biểu thức K
[tex]\Rightarrow K=-\frac{5}{2}[/tex]