Toán 10 Tính cos4a

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Cũng không khó CM[tex]cos4a=8cos^4a-8cos^2a+1[/tex]
[tex]\frac{1}{tan^2a}+\frac{1}{cot^2a}+\frac{1}{cos^2a}+\frac{1}{sin^2a}=7\\\Leftrightarrow cot^2a+tan^2a+tan^2a+1+cot^2a+1=7\\\Leftrightarrow tan^2a+cot^2a=\frac{5}{2}\\\Leftrightarrow (tana+cota)^2=\frac{9}{2}\Leftrightarrow \frac{1}{sin^2acos^2a}=\frac{9}{2}\\\Leftrightarrow cos^2a(1-cos^2a)=\frac{2}{9}\\\Leftrightarrow -cos^4a+cos^2a=\frac{2}{9}\\\Leftrightarrow 8cos^4a-8cos^2a=\frac{-16}{9}\\\Leftrightarrow 8cos^4a-8cos^2a+1=\frac{-7}{9}[/tex]
Khoanh D :D
 
  • Like
Reactions: hoa du
Top Bottom