Y
yoona.snsd
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
https://www.facebook.com/groups/423656247696662/857144481014501/?notif_t=like -------------------- - - - ----------------------------------------hình đây ạ còn đề là dưới này ----------------------------------------------------------------
Cho 1 vật AB đặt trước TKHT L1 có tiêu cự f1=f và cách thấu kính L1 khoảng cách 2f như trên hình. Sau L1 ta đặt TKPK L2 có tiêu cự f2=-f/2 và cách L1 một khoảng O1O2=f/2, sao cho trục chính của 2 thấu kính trùng nhau
a/ Hãy vẽ ảnh của AB qua hệ 2 thấu kính trên
b/ Hãy vẽ 1 tia sáng phát ra từ A sau khi đi qua cả 2 thấu kính trên thì tia ló có phương pháp đi qua B. Giải thích cách vẽ
Cho 1 vật AB đặt trước TKHT L1 có tiêu cự f1=f và cách thấu kính L1 khoảng cách 2f như trên hình. Sau L1 ta đặt TKPK L2 có tiêu cự f2=-f/2 và cách L1 một khoảng O1O2=f/2, sao cho trục chính của 2 thấu kính trùng nhau
a/ Hãy vẽ ảnh của AB qua hệ 2 thấu kính trên
b/ Hãy vẽ 1 tia sáng phát ra từ A sau khi đi qua cả 2 thấu kính trên thì tia ló có phương pháp đi qua B. Giải thích cách vẽ
Last edited by a moderator: