Giúp e 1 bài Câu hỏi phụ trong khảo sát hàm số ạ!!!!

D

dothu_khoa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho họ đường cong [FONT=MathJax_Main]([/FONT][FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Math]m[/FONT][FONT=MathJax_Main])[/FONT][FONT=MathJax_Main]:[/FONT][FONT=MathJax_Math] y[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Math]x[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT][FONT=MathJax_Math]x[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT][FONT=MathJax_Main]5[/FONT][FONT=MathJax_Math]m[/FONT][FONT=MathJax_Math]x[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT][FONT=MathJax_Main]5[/FONT][FONT=MathJax_Math]m[/FONT].
Tìm m để (Cm) cắt trục hoành tại ba điểm phân biệt có hoành độ x1,x2,x3 thỏa mãn [FONT=MathJax_Math]x[/FONT][FONT=MathJax_Main]1[/FONT][FONT=MathJax_Main]<[/FONT][FONT=MathJax_Main]0[/FONT][FONT=MathJax_Main]<[/FONT][FONT=MathJax_Math]x[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Main]<[/FONT][FONT=MathJax_Math]x[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT].
(mong thầy cô/các bạn giải chi tiết dùm mình với
smile.gif
)
 
N

nguyenbahiep1

Cho họ đường cong (Cm): y=x3−x2−5mx−5m.
Tìm m để (Cm) cắt trục hoành tại ba điểm phân biệt có hoành độ x1,x2,x3 thỏa mãn x1<0<x2<x3.
(mong thầy cô/các bạn giải chi tiết dùm mình với


Bạn xem lại đề xem có nhầm dấu ở đoạn nào hay không ?????????????

ví dụ

[laTEX] y = x^3 +x^2 -5mx-5m [/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

[laTEX]\begin{cases} f(0) > 0 \\ \Delta_{y'} > 0 \\ y_{cd}.y_{ct} < 0 \end{cases}[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom